YAMAHA THAILAND RACING TEAM # Madras Motor Race Track

ในการแข่งขัน รถจักรยานยนต์ทางเรียบ Asia Production 250 cc และ Super Sports 600 cc มีความเผ็ดมันส์เป็นอย่างมาก

เพราะรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2017 สนามที่ 5 เริ่มสตาร์ทความมันส์กันเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยประเดิมความเร้าใจกับทัพนักบิดทีม YAMAHA THAILAND RACING TEAM กันด้วยรุ่น Asia Production 250 cc ซึ่ง ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ได้ออกสตาร์ทแถวหน้าในกริดสตาร์ทที่ 7 ส่วนเพื่อนร่วมทีม ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 และ เติ้ล – พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ออกสตาร์ทในตำแหน่งกริดสตาร์ทที่ 8 และ 14 ตามลำดับ โดยในสนามนี้จะทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 12 รอบสนาม โดยสนาม Madras Motor Race Track มีระยะทางต่อรอบอยู่ที่ 3.74 กม. เป็นสนามแข่งสนามที่ 5 ประจำปี อยู่ที่ประเทศอินเดีย

อย่างไรก็ตาม รถจักรยานยนต์ทั้ง 24 คัน พุ่งทะยานออกตัวจากกริดสตาร์ทไปอย่างรวดเร็ว โดย 3 นักบิดดาวรุ่ง YAMAHA THAILAND RACING TEAM ก็สามารถออกสตาร์ทได้ดีทำให้สามารถเกาะอยู่ในกลุ่มนำด้านหน้าได้ตั้งแต่โค้งแรกทั้ง ตี – อนุภาพ ซามูล #500 และ ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 โดยรั้งอยู่ในอันดับ 5 กับ 6 ตามลำดับ ส่วน เติ้ล – พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 ยังคงเกาะอยู่กับกลุ่มกลางๆ จากนั้นเกมการขับเคี่ยวในกลุ่มผู้นำก็เต็มไปด้วยความดุเดือด โดยมีนักบิดญี่ปุ่น Tomoyoshi Koyama #71 และนักบิดอินโดนีเซีย Galang Hendra Pratama #99 เป็นนำอยู่ในอันดับ 1 และ 2 แต่ในช่วงรอบที่ 3 ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ก็ขยับแซงขึ้นมาอันดับ 3 ไล่บู๊กับกลุ่มผู้นำได้สำเร็จ โดยที่ ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 นั้นตกลงไปขับเคี่ยวอยู่กับกลุ่มกลางๆ ที่มีคู่แข่งอยู่ประมาณ 5 คัน ส่วน เติ้ล – พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง #14 เครื่องยนต์มีปัญหาทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 5 ในช่วงกลางของเกมการชิงชัย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 สามารถเสียบแซง Galang Hendra Pratama #99 ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 2 ได้สำเร็จ จากนั้นนักบิดไทยก็เปิดเกมไล่บี้ขับเคี่ยวผู้นำอย่าง Tomoyoshi Koyama #71 ที่ผ่านเวทีระดับโลกอย่าง Moto2 มาแล้วได้แบบสนุกเร้าใจ โดยมีการเสียบแซงสลับตำแหน่งผู้นำกันอยู่บ่อยครั้ง ทำให้กองเชียร์ และทีมงานไทยยามาฮ่ารวมถึงชาวอินเดียที่เข้ามาชมในสนามได้ลุ้นได้ตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก เมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเกมทั้ง Tomoyoshi Koyama #71 และ ตี – อนุภาพ ซามูล #500 เริ่มยืดระยะทิ้งห่าง Galang Hendra Pratama #99 ที่ตามมาในอันดับ 3 ออกไปได้มากกว่า 4 วินาที ส่วน ต๋ง – พีรพงศ์ บุญเลิศ #39 ที่พยายามแย่งชิงอันดับอยู่ด้านหลังเกิดพลาดล้มในรอบ 10 ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อการแข่งขันเหลืออีก 2 รอบสุดท้าย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 พยายามที่จะหาจังหวะแซงขึ้นมาเป็นผู้นำให้ได้ แต่ทางด้าน Tomoyoshi Koyama #71 ที่ผ่านเกมระดับโลกมาแล้วก็ขับขี่ปิดไลน์ได้อย่างเหนียวแน่น ทำให้ยากจะแซงผ่านขึ้นไปนำได้ แต่นักบิดดาวรุ่งไทยยามาฮ่าก็ไม่ลดละความพยายามแม้แต่น้อยคอยไล่บี้กดดันด้านหลังชนิดล้อต่อล้อกันเลยทีเดียว ทำให้ช่วงรอบสุดท้ายของเกมการชิงชัยเป็นไปอย่างตื่นเต้นเร้าใจ โดย ตี – อนุภาพ ซามูล #500 ฮึดเปิดเกมบู๊เป็นครั้งสุดท้ายในโค้งสุดท้ายโดยพยายามหาจังหวะแซงผู้นำให้ได้ แต่ไม่มีจังหวะที่ดีพอ ทำให้เมื่อธงตราหมากรุกโบกสะบัดนักบิดญี่ปุ่นสามารถเฉือนเข้าเส้นชัยได้ก่อนนักบิดไทยเพียงแค่ 0.117 วินาทีเท่านั้น ส่งผลให้ ตี – อนุภาพ ซามูล #500 นักบิดดาวรุ่ง YAMAHA THAILAND RACING TEAM ยืนโพเดี้ยมอันดับที่ 2 ในเรซนี้ พร้อมทั้งขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 ของตารางคะแนนสะสมรุ่น Asia Production 250 cc โดยตามหลังผู้นำอยู่ 40 แต้ม

พอขยับความมันส์มาถึงรุ่นใหญ่อย่าง Super Sports 600 cc ซึ่ง เบียร์ – เฉลิมพล ผลไม้ #65 และ ตั้น – เดชา ไกรศาสตร์ #24 นักบิดจอมเก๋า YAMAHA THAILAND RACING TEAM ดีกรีแชมป์เอเชียได้ออกสตาร์ทจากกริดสตาร์ทที่ 4 และ 7 ตามลำดับ โดยจะทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 16 รอบสนาม และทันทีที่เกมการแข่งขันเริ่มขึ้นคู่หูนักบิดไทยยามาฮ่าก็สามารถทะยานขึ้นมาอยู่กลุ่มหัวแถวได้ตั้งแต่โค้งแรก โดย เบียร์ – เฉลิมพล ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ส่วน ตั้น – เดชา ตามหลังมาในอันดับ 4 แต่ในช่วงโค้ง 4 ต่อโค้ง 5 รถแข่งของ เบียร์ – เฉลิมพล ผลไม้ #65 เกิดอาการท้ายสไลด์ทำให้รถสะบัดล้มทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเกมอย่างน่าเสียดาย จากนั้น ตั้น – เดชา ไกรศาสตร์ #24 ที่รั้งอยู่ในอันดับ 3 ก็พยายามไล่บี้ผู้นำด้านหน้าอย่าง Md Zaqhwan Zaidi #21 และ Taiga Hada #23 อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังต้องเจอแรงกดดันทั้งจาก Yuki Ito #76 และ เขมินทร์ คูโบะ #64 นักบิดดาวรุ่งของไทยยามาฮ่าที่ไปขี่ให้กับทีม Yamaha Racing โดย ตั้น – เดชา ไกรศาสตร์ #24 สามารถรั้งอันดับ 3 อยู่ได้ 4 รอบก่อนที่จะถูกทั้งคู่แซงผ่านไปได้ในที่สุด

หลังจากนั้นนักบิดจอมเก๋าของ YAMAHA THAILAND RACING TEAM ก็พยายามที่จะไล่แซงเพื่อแย่งอันดับคืนอย่างเต็มกำลัง แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นักหลังจากที่พลาดล้มในช่วงรอบควอลิฟายตอนเช้า ทำให้ถูกยืดระยะห่างออกไปเรื่อยๆ โดยรั้งอยู่ในอันดับ 7 ก่อนที่จะพลาดล้มในจังหวะออกโค้งสุดท้ายก่อนผ่านเส้นสตาร์ททำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียได้เมื่อผ่านการแข่งขันไปได้เพียง 9 รอบสนามเท่านั้น เป็นการจบการแข่งขันสนามที่ 5 อย่างสมบูรณ์

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed