TOYOTA CAMRY 2.5

โตโยต้า คัมรี 2.5 ลิตร ตัวท็อป โฉบเฉี่ยวโลดแล่น หลังจากผ่านมาได้เกือบปี ถือว่าประสบความสำเร็จในตลาดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรถเก๋งขนาดใหญ่ระดับบน ในกลุ่มเดียวกัน ของคู่แข่งอีก 2-3 ยี่ห้อ ภายในดูกว้างขวางกว่ามาก


โตโยต้า คัมรี เป็นผู้นำตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางค่อนไปทางหรูหราในหลายประเทศ ประสบความสำเร็จ ครองอันดับหนึ่งในตลาดรถซีดานขนาดกลาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในโอกาสต่อไป เราจะได้นำเอา คัมรี ตัวไฮบริด นำมาลองสมรรถนะต่อไป


รุ่นที่นำมาทดสอบนี้ เป็นรุ่น 2.5G แต่ก็ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ E20 ได้ เต็มถังก็แค่พันกว่าบาทต้นๆ ประมาณพันสามร้อยบาทบวกนิดๆ ขับไประยะทางกรุงเทพฯ พัทยา ไปกลับน้ำมันไม่หมด หลายคนมองว่า 2.5 ลิตรจะกินน้ำมันหรือไม่ บอกเลยว่าเร่งได้ดั่งใจ ไปได้ทุกย่านความเร็ว ตั้งแต่ ความเร็วกลางๆ 80-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขึ้นดีมาก แต่ช่วง 100-150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ดียิ่งกว่า ความคุมง่าย รถไม่สั่น เกาะถนน ถึงแม้ว่าเป็นรถใหญ่ แต่ไม่โยนจนคนนั่งเวียนหัว นี่คือ สิ่งสำคัญ สำหรับรถยนต์นั่ง ซึ่งเจ้าตัว 2.5G ราคาน่าสนใจอยู่ที่ 1,599,000 บาท
จะเห็นว่า กระจังหน้าดีไซน์ดี ลงตัว หรูๆ กระจกมองข้างปรับอัตโนมัติขณะถอยหลัง สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น ไฟหน้าสวย และมีเดย์ไลท์ ช่วยเรื่องการสังเกตแม้เวลากลางวัน ด้วยระบบปรับลดระดับกระจกอัตโนมัติเมื่อเข้าเกียร์ถอย และพับเก็บได้อัตโนมัติ กระจังหน้าโครเมียม กันชนหลัง ดุดันยิ่งขึ้น ระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ และกระจกมองข้าง… สะดวกสบาย ปรับเบาะและกระจก มองข้างให้เข้าสู่ตำแหน่งที่บันทึกไว้เพียงปลายนิ้วสัมผัส หนังหุ้มเกียร์ หรูมีระดับ ห้องโดยสารภายใน ใหม่ ด้วยพวงมาลัยสปอร์ตสีดำ และปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและจอแสดงผล เพิ่มความโฉบเฉี่ยว และเก๋ไก๋ด้วย ที่วางแท่นชาร์จมือถือแบบไร้สาย เครื่องเล่น DVD พร้อมลำโพง JBL Green Edge Tech… เพิ่มจาก 10 ตัว เป็น12 ตัว พร้อมระบบ Bluetooth เชื่อมต่อแบบไร้สาย (Hands-free)


Camry 2.5G ใช้เครื่องยนต์เบนซินรหัส 2AR-FE 4 สูบแถวเรียง ความจุ 2.5 ลิตร Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 231 นิวตัน-เมตร ที่ 4100 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แถมเป็นเกียร์ขั้นบันได สามารถรองรับเชื้อเพลิงทางเลือกได้สูงสุด E20 และความเร็วไต่ได้ในระดับสูง เร็วมาก ใช้เวลาไม่กี่วินาที ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบอิสระดูอัลลิงค์สตรัท ติดตั้งระบบเบรกแบบดิสก์ทั้ง 4 ล้อ พร้อมจานเบรกขนาด 16 นิ้ว ความจริง เครื่องยนต์ของ คัมรี่ มีให้เลือก ทั้งแบบ 2.0 ลิตร เบนซิน 2.5 ลิตร เบนซิน และ 2.5 ไฮบริด แต่ทั้งหมด สามารถที่จะปรับเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวล และรวดเร็ว จนใกล้เคียงกับระบบเกียร์ประเภทคลัทช์คู่ แถมยังให้ความสนุกสนานในการขับขี่ดีกว่าเกียร์แบบ CVT พูดง่ายๆ ถ้าขยี้คันเร่งระหว่าง 80-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มันส์มากๆ แถมเข้าโค้ง เกาะจิกอย่างกับมีตีนตุ๊กแกอยู่ใต้ท้องรถ


Toyota Camry 2.5G ใหม่ ยังคงเป็นรถระดับหรู ที่ให้ความมั่นใจทั้งผู้ขับ และผู้โดยสารได้ไม่ยาก พูดจริงๆ ถ้าราคาน้ำมันอยู่ในระดับไม่เกิน 30 บาทต่อลิตร เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ก็น่าขับ สบายทั้งในเมือง และทางไกล

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed