BMW 220i GRAN COUPE M-SPORT

#ตัวนี้น่าสนราคาสองล้านต้นๆ ไม่ต้องคอยรถนาน :

#โลโก้ครบรอบแถมชอบชุดแต่ง M-SPORT ต้องซีรี่ส์2 :

#ความน่าทดลองขับ อยู่ที่เราได้เจอกับรถที่ไม่ค่อยได้วิ่งอยู่บนท้องถนน :

BMW 220i GRAN COUPE M-SPORT รถที่ใครเห็นก็หยุดให้ไป เพราะอยากจะเห็นว่าด้านท้ายของเจ้ารถคันนี้ เขียนชื่อรุ่นว่าอะไร เพราะจากโลโก้แล้ว หลายคนล้วนต่างก็รู้ว่ามันคือ บีเอ็มดับเบิลยู เพียงแต่หน้ากระจังที่แปลกตา ไฟหน้า และไฟสปอร์ตไลท์ รวมไปถึงส่วนประกอบของฝากระโปรงหน้า คิ้วขอบ ด้านข้าง นี่ยังไม่รวมถึงล้อแมก ประตู หรือแม้แต่ซันรูฟ ทำให้เกิดความน่าตื่นตาตื่นใจพอสะดุด

                  ทั้งนี้ เจ้าบีเอ็มดับเบิลยูคันนี้ มันคือรุ่น ซีรี่ส์2 หลายคนจะรู้จักแต่ ซีรี่ส์ 3 , 5 ,7 ไม่มีใครนึกถึง ซีรี่ส์2 รถสปอร์ตซีดาน ที่อยู่นอกสายตา ทั้งๆ ที่ราคาไม่สูงมากนัก แต่สมรรถนะดี มีความคล่องตัวสูง ปราดเปรียว ดูทันสมัย ออกแนววัยรุ่นสายฝอ หนำซ้ำ ความสวยภายนอก ยังโดดเด่นสะดุดตา พอๆ กับความเก๋ไก๋ภายใน

                  ภายนอกต้องบอกเลยว่า BMW 2SERIES คันนี้ เป็นรุ่นที่ บีเอ็มดับเบิลยูมาเต็ม เพราะเป็นชุดแต่งแอโรพาร์ต M-SPORT จะเห็นได้จากด้านหน้า ด้านข้างตัวถังของรถ หรือด้านท้ายกับล้อแมก บันไดข้างสแตนเลทเอง ก็ล้วนมีสัญลักษณ์ตัว M อยู่อย่างเด่นชัด ทำให้เจ้า BMW 220i GRAN COUPE M-SPORT เป็นตัว TOP ที่น่าหลงใหล 

กระจังหน้าที่ยื่นออกมา ทำให้มีมิติมากขึ้น ไฟหน้าเป็น LED ทรงตัวซี ในกรอบทรงเฉี่ยว โลโก้ ใหม่ของบีเอ็มดับเบิลยู ฝากระโปรงกว้างดูเป็นรถสปอร์ต แต่ถึงจะเป็นรถ 4 ประตู แต่เป็นกระจกไร้ขอบทุกประตู เหมือนกับสปอร์ตคาร์ หลังคาเป็นซันรูฟ แบบวันทัช ไฟท้ายสวยหรู ทั้งยังมีภายในห้องเก็บสัมภาระด้านฝากระโปรงหลังที่กว้างขวางเป็นพิเศษถึง 430 ลิตร เลยทีเดียว

ภายในต้องบอกว่าเรียบหรู แต่ดูฉูดฉาดตา เนื่องจากเบาะเป็นหนังสีแดง มีรูระบายความร้อน นั่งสบาย เป็นแบบ 2+3 ที่นั่ง แต่ที่นั่งตอนหลัง สามารถปรับเปลี่ยนให้เหลือ 2 ที่นั่งได้ โดยเอาอาร์มแชร์ลง เป็นทั้งที่วางมือและเป็นที่ใส่แก้วหน้า มีแอร์แยกส่วนตอนท้าย ที่ชาร์จแบตเตอรี่มือถือ อย่างไรก็ดีมีหมอนรองคอทั้ง 5 ที่นั่ง

ส่วนทางตอนหน้า จะมีไฟส่องสว่างที่แนวข้างประตู ที่หลายคนเรียก ไฟ Ambient Light ซึ่งเป็นลักษณะเส้นไฟเดิน เป็น LED เปลี่ยนสี แต่ส่วนของเจ้า BMW 220i GRAN COUPE M-SPORT เป็นลายเชือกถัก มีขนาดความกว้างใหญ่กว่า และสว่างแบบเย็นตา ทัชสกรีนด้านหน้า ทั้งดูหนังฟังเพลง ทริปคอมพิวเตอร์ แอร์คอนดิชั่น ซึ่งควบคุมได้หมด รวมไปถึง Wireless Charger พวงมาลัยจับถนัดมือ เป็น 3 ก้าน มัลติมีเดีย 

สมรรถนะ ใช้เครื่องยนต์ของ BMW TWIN POWER TURBO เป็นเครื่องยนต์เบนซิน หัวฉีด 4 สูบ ความจุปริมาตรกระบอกสูบ 2,000 CC ให้กำลังสูงสุดถึง 192 แรงม้า ที่ 5,000-5,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 280 นิวตัน-เมตร 1,350-4,600 C.C. ความเร็วสูงสุดเร่งได้ถึง 238 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่งโมง ใช้เวลา 17.1 วินาที อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 15.4กิโลเมตรต่อลิตร

ตอนที่ทดลองขับบอกเลยว่า พวงมาลัยแม่นยำ เข้าโค้งสนุก เหมือนขับรถซีดานผสมสปอร์ต เกาะถนนดีทั้งทางตรงและการเข้าโค้ง ทางขรุขระก็ไม่สะเทือนถึงพวงมาลัย รถไม่ต่ำมาก เลยไม่ต้องกลัวอุปสรรคในทางขรุขระ หรือคานกระโดดตามหมู่บ้าน ระบบเบรกมั่นใจ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด และมีครุยสคอนโทรล ที่ควบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติ หากต้องเดินทางไกล

ถ้าจะว่าไปแล้ว BMW 220i GRAN COUPE M-SPORT มีจุดเด่น คือ ความเป็นรถที่คล่องตัว มีลูกเล่นอย่างเบาะหนัง ซันรูฟ ส่วนเครื่องยนต์ไม่คิ๊กดาวน์ก็ประหยัดน้ำมัน แต่กดแล้วเร่งแซงดี ภายในห้องโดยสาร เน้นนั่ง 2 คน แต่ถ้าจะเพิ่มอีก 3 เป็น 5 คน ก็ไม่ขี้เหร่นัก ราคาก็ถือว่าไม่แรงมาก 2,209,000 บาท ราคาที่เอื้อมถึง 

คะแนนเต็ม 5 ดาว

ความสวยงาม +++++ ความสะดวกสบาย ++++ สมรรถนะ+++++ ความประณีต+++++ อัตราเร่งแซง+++++ ช่วงล่าง ++++ ความเร็วสูงสุด +++++ บริการหลังการขาย ++++ ตลาดขายต่อ +++

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed