The NEW BMW 5 SERIES

ข้อมูลที่น่าสนใจ…

BMW                     รุ่น 530i M Sport

ขับเคลื่อน               ล้อหลัง

เครื่องยนต์              เบนซิน 4 สูบ

ขนาด                      2.0 ลิตร

แรงม้า                     252 แรงม้า ที่ 5,200-6,500 รอบต่อนาที

แรงบิด                    350 นิวตันเมตร ที่ 1,450-4,800 รอบต่อนาที

เกียร์อัตโนมัติ         8 สปีด

อัตราสิ้นเปลือง       17.5 กิโลเมตรต่อลิตร

อัตราปล่อย CO2    129 กรัมต่อกิโลเมตร

0-100 กม./ชม.        6.2 วินาที

ความเร็วสูงสุด       250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ราคา                        4.399 ล้านบาท

ด้วยเวอร์ชั่นของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 โฉมใหม่ มีหลายเวอร์ชั่น ที่จะพูดคุยกันในวันนี้ เป็นซีรี่ส์ 5 ในรุ่น BMW 530i M Sport ตัวแต่ง ตัวแรง ตัวเร้าใจ ที่หลายคนไม่อาจปฏิเสธ ตั้งแต่เมื่อแรกได้พบเห็น

การเติบโตของบีเอ็มดับเบิลยูในประเทศไทย โดยเฉพาะซีรี่ส์5 ถือว่ามีความต่อเนื่อง และมาจากความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5  มันได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าในประเทศไทย และแน่นอนในระดับโลก ก็ต้องบอกว่าเป็นที่ยอมรับในหมู่ต้องการรถหรูหรา และมีประสิทธิภาพ

BMW 530i M Sport มีพี่น้องร่วมกัน คือ BMW 520d Luxury แต่วันนี้ มาดูกันเฉพาะตัว M Sport เพราะด้วยงานละเอียด ออกแบบภายใต้แนวคิด BMW เอฟฟิเชียทไลท์เวต ซึ่งเน้นการใช้วัสดุอลูมิเนียมและเหล็กกล้าที่มีความทนทานสูงแต่น้ำหนักเบามาประกอบเข้าด้วยกัน แบบว่าเบากว่ารุ่นเดิมถึง 100 กิโลกรัม

ตั้งแต่ไฟคู่หน้า และกระจังที่เป็นรูปแบบเฉพาะของ BMW 530i M Sport บอกได้ถึงความสง่างาม และหรูหรา หากแต่ยังคงเน้นสมรรถนะเหมือนเดิม ด้านข้างดูโฉบเฉี่ยวคล้ายรถสปอร์ต ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้วแบบ Double-spoke รับกับแผงระบายความร้อน ตรงบริเวณประตูหน้า ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ฝาถังน้ำมันที่ด้านขวา

ท้ายหลังคา จะเห็นเสาอากาศแบบชาร์คฟิน ฝากระโปรงหลังกะทัดรัด มีโลโก้ BMW และ 530i อยู่ด้านท้าย ประกอบกับมีไฟท้ายขนาดใหญ่สะดุดตา กับไอเสียท่อคู่ แบบรถสปอร์ต สมกับชื่อ M Sport ที่พ่วงท้ายเข้าไป

อย่างไรก็ตาม นอกจากน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นก่อนแล้ว ตัวถังของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 โฉมใหม่ยังมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ กระจายน้ำหนักอย่างสมดุล และมีแรงเสียดทานอากาศต่ำที่สุดในรถระดับเดียวกัน โดยมีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศอยู่ที่ 0.22 cd เท่านั้น

ภายในห้องโดยสารของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 โฉมใหม่มาพร้อมวัสดุเก็บเสียงในตัว แถมเพดานสูงไม่อึดอัด การออกแบบเพื่อช่วยในการลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับรถประเภทหรูหราเช่นนี้ โดยเฉพาะในบริเวณที่ใกล้กับศีรษะ เพื่อความผ่อนคลายสูงสุดของผู้โดยสาร

อุปกรณ์ต่างๆ เช่น พวงมาลัยจับถนัดมือ เป็นมัลติฟังก์ชั่น คันเกียร์สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ คอนโซลกลางมีสวิทช์ขนาดใหญ่ควบคุมเครื่องเสียง ช่องแอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม ทริปคอมพิวเตอร์ ที่สามารถตรวจสอบการขับเคลื่อนได้ในทุกระนาบ ด้วยความยาวฐานล้อ 2,975 มิลลิเมตร ทำให้นั่งสบายมากขึ้น กระโปรงหลังขนาดใหญ่ความจุถึง 530 ลิตรทีเดียว

จุดเด่นสำคัญ คือ กุญแจ Display Key ในบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เช่น การสั่งการทำงานของระบบปรับอากาศในรถ นอกจากนี้ กุญแจดังกล่าวยังมาพร้อมหน้าจอสีแสดงผลแบบระบบสัมผัส ซึ่งแสดงสถานะต่างๆ ของรถ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถรู้สถานะปริมาณของน้ำมันและระยะทางที่รถสามารถวิ่งได้ รวมถึงข้อมูลที่สำคัญอื่นๆ โดยเฉพาะกุญแจนี้สามารถชาร์จได้ด้วยเครื่องชาร์จจากพอร์ต USB ทั่วไป

BMW 530i M Sport ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบรุ่นใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร ซึ่งมาแทนเครื่องยนต์เบนซินเดิมที่ใช้ในบีเอ็มดับเบิลยู 528i พร้อมมอบกำลังสูงสุด 185 กิโลวัตต์ หรือ 252 แรงม้า ที่ 5,200-6,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,450-4,800 รอบต่อนาที มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 17.5 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 129 กรัมต่อกิโลเมตร ลดลงจากรุ่นก่อน 11 เปอร์เซ็นต์ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 6.2 วินาที และเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง BMW 530i M Sport โฉบเฉี่ยวหรูหราด้วยชุดแต่ง M aerodynamics ส่วนหลังคากระจกเปิดปิดด้วยไฟฟ้า พร้อมกระโปรงหลังระบบเปิดปิดอัตโนมัติ มอบความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน

BMW 530i M Sport มาพร้อมชุดแต่งแบบ M Sport เอกลักษณ์ที่แตกต่าง ให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกสรรตามสไตล์ที่ต้องการ เพราะเจ้า BMW 530i M Sport ราคาอยู่ที่ 4,399,000 บาท เท่านั้น

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed