“The Glass House”

ไม่บ่อยนัก ที่จะเจออาหารที่มีทั้งรส และกลิ่น หอมยั่วยวนชวนใจ และยิ่งเป็นริมทะเล มักจะมีแต่อาหารทะเล หากแต่ว่าเจ้า “The Glass House” เป็นร้านอาหารที่รวบรวมเมนูไว้สารพัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน สากล อิสานประยุกต์ หรืออาหารทะเล แบบว่าให้กินกันได้เต็มคำ

 

การที่จะนั่งให้ลมตีหน้าริมทะเล เป็นบรรยากาศที่ฟินอยู่แล้ว แต่ได้ลิ้มชิมรสอาหารอร่อยๆ ด้วยแล้ว จะเป็นความสุขทวีเป็น 2 หรือ 3 เท่าตัว ความเก๋ตรงที่ร้าน “The Glass House” ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว บรรยากาศริมหาดส่วนตัวจริงๆ แบบว่า บนชายหาดกันเลย ไม่มีถนนตัดผ่านหน้าร้านกับทะเล เวลาเดินชมทะเล ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือกลางคืน สามารถเดินชิว จากร้าน “The Glass House”  ตรงลงทะเลได้เลย เพียงแค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้น ยังไม่เหนื่อยเลยด้วยซ้ำ

 

การตกแต่ง ร้าน “The Glass House” ด้วยสีขาว สไตล์ยุโรปวินเทจ บรรยากาศน่านั่งทั้ง Indoor , Outdoor จะนั่งใต้ต้นไม้ ใต้ชายคา ห้องแอร์ มีทั้งหมด 3 ชั้นมีโซน Sea view ให้นั่งชิวทั้งหมด อาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม ไวน์ มีพร้อมบริการ “The Glass House” ตั้งอยู่ห่างออกมาจากตัวเมืองพัทยาไม่ไกล อยู่ก่อนถึง Ambassador City Jomtien Hotel ประมาณ 800 เมตร มีที่จอดรถเยอะ แต่บางครั้งช่วงฤดูเทศกาล ก็เต็มเหมือนกัน ห้องน้ำน้อยไปนิด สำหรับจำนวนโต๊ะอาหารที่มีอยู่

 

อาหารที่แนะนำในร้าน “The Glass House” จะมีพวก ยำกุ้งกรอบ กุ้งผัดมะขาม ตำยำกุ้ง หรือยำมะม่วง กุ้งแม่น้ำทอด น้ำยำสามรสอร่อย เปรี้ยวแซ่บ มะม่วงเปรี้ยวดี กุ้งผ่าครึ่งแล้วทอด ยำอร่อยดี หรือจะเป็น สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้งโรยพาเมซานชีส มาพร้อมขนมปังกระเทียม 1 ชิ้น อร่อยค่ะ เครื่องดื่มประเภทน้ำปั่นก็มี เป็นอาหารฟิวชั่นก็เยอะ ดั้งเดิมก็มาก

 

เมนูง่ายๆ อย่าง ลาบคอหมูย่าง หรือจะเป็น ถั่วลันเตาฝักผัดกับกุ้ง กินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ดีไม่แพ้กัน ส่วนของหวาน อย่าง  บูลเบอร์รี่ชีสพาย แสนอร่อยก็น่าสั่งมาชิม ช็อคโกแลตฟองดอง หรือ ช็อคโกแลตลาวา วิปครีม และไอศกรีมซีซอลท์คาราเมล ตัวลาวาค่อนข้างอ่อน คนชอบและไม่ชอบช็อคโกแลตก็กินได้วนไป

THE GLASS HOUSE ตั้งอยู่ที่ 5/22 หมู่2 ซอยนาจอมเทียน 10 ถนนสุขุมวิท จังหวัดชลบุรี หรือสามารถติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่ 038 255 922 , 081 266 6110 เตือนไว้ก่อนนะ วันหยุด หรือเทศกาล อาจไม่มีที่นั่ง หากไม่จองก่อนล่วงหน้า

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed