The All-New Volvo V60 T8

เจ้ารถ Estate คันนี้ มาพร้อมนวัตกรรม และเทคโนโลยีความปลอดภัย แต่ชื่ออาจจะดูยาวสักหน่อย The All-New Volvo V60 T8 Twin Engine Plug-in Hybrid Sporty Premium Estate

เอาเป็นว่า เราเรียกสั้นๆ ว่า All-New Volvo V60 ก็แล้วกัน เพราะสัญลักษณ์นำหน้าตัวเลขของแต่ละรุ่น ก็บอกลักษณะตัวรถอยู่แล้ว เช่น Sเป็นรถซีดาน ส่วน V เป็นรถแวนหรือเอสเตท 

ดังนั้นแล้ว The All-New Volvo V60 T8 Twin Engine Plug-in Hybrid Sporty Premium Estate คือ รถแวนที่มีสมรรถนะสูง พร้อมด้วยพลังงานทางเลือกไฟฟ้าผสมระบบสันดาปน้ำมัน 

The All-New Volvo V60 คันนี้พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของนักนิยม วอลโว่ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผ่านการผสานฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงและนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำได้อย่างกลมกลืน

ที่สำคัญรูปร่างหน้าตา ดูทันสมัย และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นแบรนด์รถยนต์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมระดับพรีเมียมทั้งในด้านประสิทธิภาพขั้นสุดยอดที่มาพร้อมกับสมรรถนะอันทรงพลัง นำเสนอโมเดลรถยนต์ที่ตอบโจทย์และครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม 

The All-New Volvo V60 T8 Twin Engine Plug-in Hybrid Sporty Premium Estate เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว นับว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน ก็ทำให้เป็นที่รู้จักในตลาด เราเพิ่งจะได้มีโอกาสในการทดลองขับครั้งนี้

การออกแบบ กระจังหน้าสวยหรู ไฟหน้าโฉบเฉี่ยวและมีน้ำฉีดทำความสะอาดไฟหน้าจากเหนือบริเวณกันชนหน้า ทลายกรอบของรถยนต์เอสเตตคาร์รุ่นเก่า แก่นแท้แห่งสุนทรียภาพตามแบบฉบับสแกนดิเนเวียน ที่ให้ความสวยสง่า สปอร์ต 

ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวเพื่อการขับขี่ที่เหนือระดับ เสริมด้วยงานออกแบบที่สวยงามหรูหราระดับพรีเมียม โครงแชส-ซีแบบแอ็คทีฟที่รองรับโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย ขีดความสามารถในการรองรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุด และการจัดสรรพื้นที่ใช้งานอย่างไร้ที่ติ 

นอกจากนี้ The All-New Volvo V60 ยังติดตั้งเครื่องยนต์ T8 Twin Engine Plug-in Hybrid และการควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าที่ง่ายดาย ซึ่งช่วยให้ผู้ขับสามารถดำเนินบนเส้นทางเพื่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนโดยไม่สูญเสียสมรรถนะการขับขี่ที่เป็นเลิศไปแม้แต่น้อย แถมยังมีการปรับโหมดการขับขี่ได้ง่ายๆ ที่คอนโซลกลาง

โทนสี New Volvo V60 นำเสนอ 5 โทนสีที่หรูหราและสวยสะดุดตา ได้แก่ Birch Light Metallic (โทนสีใหม่), Pebble Grey Metallic (โทนสีใหม่),Crystal White Premium Metallic, Bright Silver Metallic และ Onyx Black Metallic พร้อมเบาะหุ้มหนังสีชาร์โคลเสริมการตกแต่งในสไตล์ Iron Ore Decor 

พร้อมดีไซน์ใหม่ให้ความรู้สึกโอ่อ่าภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วย driftwood décor inlays ลายไม้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสีเทาอ่อน บ่งบอกถึงความลักชัวรี่ และมีสไตล์ของผู้ขับขี่ 

หรูหรากับหัวเกียร์คริสตัลใหม่ ดีไซน์พิเศษสำหรับ The All-New Volvo V60 โดยเฉพาะ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์  (Dynamic Versatility) ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง ปรับเปลี่ยนเพิ่มได้ถึง 1,440 ลิตร 

เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันสวยงามตลอดการเดินทางด้วยหลังคา Panoramic Sunroof รุ่นใหม่ อันนี้ชอบมาก เพราะเปิดกว้างตั้งแต่ตอนหน้าไปจนถึงเบาะที่นั่งหลังสุด

The All-New Volvo V60 รุ่นนี้ต้องบอกว่ากระชากหลังติดเบาะ เพราะมีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.6 วินาที และความเร็วสูงสุด 250 กม/ชม โดยปล่อยไอเสียเพียง 42 กรัม/กม. เท่านั้น พร้อมกำลังเครื่องสูงถึง 407 แรงม้า ระบบส่งกำลังเครื่องยนต์แบบT8 Twin-Engine Plug in Hybrid 

สาเหตุความแรงเป็นเพราะว่าระบบส่งกำลังเครื่องยนต์มี 320 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาทีแรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 2,200 – 5,400 รอบต่อนาที แต่พอไปรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบการขับขี่ ERADกำลังเครื่องยนต์จะเพิ่มอีก87 แรงม้า และแรงบิดเพิ่มอีก 240 นิวตันเมตร เมื่อมอเตอร์เครื่องยนต์และไฟฟ้ารวมกันแล้ว กำลังเครื่องยนต์จึงรวมเป็นทั้งสิ้น 407 แรงม้า กับให้แรงบิดสูงสุดได้ถึง 640 นิวตันเมตร แถมใช้ระบบเกียร์ อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมเกียร์ทรอนิก

เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยของวอลโว่ ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน หรือแม้แต่สัตว์ขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันการชน นวัตกรรมอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ขับสามารถลดหรือหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบนท้องถนนในเมืองเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ หรือรถติดเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งกลางวันและกลางคืน

ส่วนที่ชอบอีกอย่าง คือ ระบบ Pilot Assist ระบบช่วยในการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ ระบบนี้ช่วยในการบังคับและควบคุมพวงมาลัย และจะปรับตำแหน่งของรถ ให้วิ่งอยู่กึ่งกลางของเลนบนท้องถนน ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวจะทำงานที่อัตราความเร็วสูงสุดที่ 130 กม./ ช.ม. พร้อมระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติสำหรับการจอดแบบขนานและแบบตั้งฉากด้วยกล้องช่วยจอด 360° ระบบนี้ช่วยให้การถอยรถเดินหน้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

มีอารมณ์เพลิดเพลินกับสุนทรียศาสตร์ตลอดการเดินทางด้วยระบบเสียงจาก Harman Kardon  สเตอริโอรอบทิศทางที่ให้คุณภาพเสียงที่ใสกังวาน พร้อมบาลานซ์ ความหนักแน่น และความคมชัดที่ผสานกันอย่างกลมกลืน มอบประสบการณ์ความบันเทิงอันน่าประทับใจ โดยระบบเสียงชั้นนำชุดนี้ มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ 600 วัตต์ และลำโพง 14 ตัว รวมซับวูฟเฟอร์ รอบห้องโดยสาร

ขับแล้ว ต้องบอกว่าดี แถมชอบเอาเลยทีเดียวล่ะ หากต้องการขอข้อมูล เพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ วอลโว่ ติดต่อได้ที่ 02-305-4499 หรือเว็บไซต์ www.volvocars.com/thราคา The All-New Volvo V60  T8 Twin Engine AWD Inscription สนนราคาอยู่ที่ 2,690,000 บาท

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed