Subaru Outback

ถ้ามาหลงทาง คิดว่าเจ้า เอาท์แบค จะดุดันในแบบฉบับรถแข่งในมาดรถบ้าน ลืมไปเสียเถอะ เหตุเพราะเอาท์แบค ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์อีกอย่างหนึ่ง ของตัญหา และราคะของมนุษย์ที่ชอบความสบาย แต่ยังคงมาในรูปแบบฉบับของ ซูบารุ คือ เครื่องยนต์ สูบนอน ที่มีเพียง 2 ยี่ห้อในโลกนี้เท่านั้น ที่เอามาใช้กัน
แน่นอนว่า หนึ่งในสองยี่ห้อ ที่ใช้เครื่องยนต์ สูบนอน อย่าง Subaru ที่บรรจงสรรสร้าง Outback ให้เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ ด้วยรูปทรงตัวถังที่หนา และแข็งแกร่งขึ้น ล้อใหญ่ขึ้น และบังโคลนรถที่ดูมีความดุดัน และสปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยความละเมียดละไมใส่ใจในทุกลายละเอียดในการขึ้นโครงตัวถัง ที่เน้นย้ำถึงคุณภาพและความมีระดับ ที่มีในรถยนต์ซูบารุ ที่เป็นแนว เอสยูวี ก่อนหน้านี้ แต่จะถามว่า ครอสโอเวอร์ มันดีอย่างไร ก็ลองนึกรถที่ขับง่ายๆ เหมือนรถเก๋ง แต่มากคุณอนันต์ ที่เปี่ยมอรรถประโยชน์แบบรถเอสยูวี สำหรับรถเอสยูวี ก็ประเภทรถตรวจการณ์บ้านเรานี่ล่ะ แต่ใช้ตัวย่อตามสากล จะได้คุยกันรู้เรื่องกว่า
Subaru Outback ปรับปรุงใหม่ ยิ่งขับง่ายขึ้น ทั้งๆ ที่รถเร็วมากขึ้น ประสิทธิภาพที่สมบุกสมบันแบบออฟโรด มากขึ้น ด้วยระบบการขับขี่สี่ล้อแบบสมมาตร และระบบ X-Mode ปรับปรุงระบบความปลอดภัยทั้งแบบชลอไม่ให้เกิดอุบัติเหตุได้โดยง่าย และแบบป้องกันหากเกิดเหตุอันสุดวิสัย  ถือเป็นรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น โดยได้รวมเอาความหรูหรา และนวัตกรรมเทคโนโลยีของซูบารุเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จากหลายๆ ด้าน
จะเห็นว่า Subaru Outback เหมาะทั้งการขับในเมือง หรือจะออกไปเฉิดโฉมทางไกล ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานที่สมบุกสมบันมากกว่า ห้องโดยสารกว้างขวาง ห้องสัมภาระกว้างใหญ่ ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ จัดวางใหม่ ขอบบนของไฟแนบกับแนวฝากระโปรง  เช่นเดียวกับกันชนหน้า/หลัง ที่ปรับเปลี่ยนเส้นสายให้ดูทะมัดทะแมง บึกบึน และสปอร์ทมากขึ้น กว่าในรุ่น แวกอน กระจกมองข้างแบบมีไฟเลี้ยวในตัว เพิ่มเหลี่ยมสันเข้าไปอีก  และที่เห็นเด่นชัด คือ กระจกบานที่ 3 ตรงห้องเก็บสัมภาระ จากเดิมเป็นแบบเต็มบาน จากเสาซี ยาวไปชิดกับเสาดี ส่วน เลกาซี เอาท์แบค ใหม่ นั้น กระจกไม่เต็มบาน โค้งรับกับแนวเสาดี ไฟท้ายใหม่ ดูทันสมัยมากขึ้น
Subaru Outback  มีชุดเครื่องเสียง เล่นซีดี เอมพี 3 แบบ ซีดี เชนเจอร์ 6 แผ่น 6 ลำโพง มีระบบควบคุมการทำงานผ่านพวงมาลัยแบบมัลทิฟังค์ชัน มีช่องเสียบ AUX สำหรับเครื่องเล่นเพลงต่างๆ รวมทั้ง ไอพอด ที่คอนโซลกลาง ให้คุณภาพเสียงดีทีเดียว สวิทช์ปรับกระจกมองข้างแบบไฟฟ้า  ระบบเบรกมือไฟฟ้าทันสมัยแบบคุณต้องไปลองด้วยตัวเอง ใช้งานง่าย ผู้หญิงหรือคนสูงวัย ก็ออกแรงเพียงเล็กน้อย เมื่อกดลงไปเบรคมือไฟฟ้าจะทำงาน ถ้าจะยกเลิก ให้ดึงปุ่มขึ้นเท่านั้น เครื่องปรับอากาศเป็นแบบดิจิทอล ได้รับการปรับหน้าตาให้ทันสมัยขึ้น เหมือนอุปกรณ์ใช้งานอื่นๆ ภายในรถ สามารถปรับแยกฝั่งซ้าย/ขวา แบบดูอัลโซน กระจายความเย็นได้ดี พร้อมช่องลมแอร์ สำหรับผู้โดยสารแถว 2 สัญญาณไฟต่างๆ นั้นติดตั้งมาครบ มีจอแสดงตำแหน่งเกียร์ และโอดูมิเตอร์ รวมทั้งทริพมิเตอร์ เอ และบี ในชุดมาตรวัด นอกจากนี้ยังติดตั้งเข็มบอกอัตราสิ้นเปลือง จากการใช้งานผ่านเกียร์ ซีวีที
Subaru Outback  รุ่น 2.5 i-s  มีความยาว 4,815 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,840 มิลลิเมตร ความสูง 1,675 มิลลิเมตร เครื่องยนต์เบนซินลูกสูบนอน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 2498 ซีซี กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 5800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ที่ 4000 รอบต่อนาที เกียร์ Lineartronic ระบบควบคุมการขับเคลื่อนสี่ล้อ
ด้วยขุมกำลัง ที่ตัดสินใจมาให้แล้ว ก็เหลือแต่ว่าคุณจะชอบรถ ครอสโอเวอร์ สำหรับครอบครัวคันนี้มั้ย แต่ที่แน่ๆ ขับดี ขับง่าย ขับสนุกเล็กๆ แต่อรรถประโยชน์ ลืมเจ้า สปอร์ต อย่าง WRX ไปได้เลย มันใส่ได้ ใส่คล่อง จะยกของเข้าออก เหมาะกับไปกันในกลุ่มเพื่อนฝูงที่มีสัมภาระเยอะ หรือครอบครัว ที่คุณพ่อต้องการความปลอดภัยให้กับลูกๆ และภรรยา แถมมีคุณแม่หรือคุณพ่อภรรยาเดินทางไปด้วย รับรองได้คะแนนความเป็นลูกเขยที่ดีเต็มสิบน่ะ

Subaru Outback รถยนต์ซูบารุ เอาท์แบ็ค ใหม่ รุ่น 3.6R-S มีความยาว 4,815 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,840 มิลลิเมตร ความสูง 1,675 มิลลิเมตร เครื่องยนต์เบนซินลูกสูบนอน 6 สูบ DOHC 24 วาล์ว ความจุ3,630 ซีซี กำลังสูงสุด191 กิโลวัตต์ (260 แรงม้า)/6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร (35.7 กิโลกรัมเมตร)/4,400 รอบต่อนาที เกียร์ Lineartronic ระบบควบคุมการขับเคลื่อนสี่ล้อ

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed