Quartier WATER GARDEN

ณ ห้างสรรพสินค้าหรู ใจกลางเมืองอย่าง The EmQuartier (ดิ เอ็มควอเทียร์) คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน หากแต่หลายคน เคยไปเพียงแค่ช้อปปิ้ง หรือขึ้นไปยังสำนักงานต่างๆ ที่อยู่ด้านบน แต่ตึกคู่แฝดของ ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่ชั้น 5 จะเหมือนกับว่า อยู่ใจกลางสวนสาธารณะมากกว่าอยู่บนตึก

แน่นอนว่าเราต้องเฉลยกันเสียที ว่าที่เกริ่นกล่าวมานั้น มันหมายถึง Quartier water garden ที่สวยและน่ามาชมอย่างยิ่ง วันนี้ Quartier water garden ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 อาคาร Helix Quartie และที่ตึกHelix Quartie ตึกคู่แฝดไม่เหมือนของ ดิ เอ็มควอเทียร์นั้น ต้องบอกเลย ชั้น6-9 จะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขนมไว้มากมาก จะเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าต้องการจะเดินย่อยอาหาร ก็พาเด็กๆ หรือคู่รักลงมาชั้น 5 ชมความงาม และความเป็นธรรมชาติ ของมวลหมู่แมกไม้นานาพันธุ์กันได้

  

Quartier water garden นั้นประกอบไปด้วยสระน้ำ น้ำตก จุดชมวิว และพันธ์ไม้หลากหลายชนิด ทำให้เป็นสวนที่มีความหลากหลายและการจัดวางไว้ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว Quartier water garden อยู่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สวยงามแตกต่างกันไป จะมีบริเวณให้เราสามารถนั่งพักได้ โดยที่มองไปรอบๆ จะมีลักษณะเหมือน ป่าไผ่ สะพานไม้ที่ทำให้เดินผ่านบริเวณสระน้ำ ที่ในสระจะมีการจัดไม้น้ำให้ชมด้วย มีสระน้ำที่สามารถจัดการแสดงก็ได้ บริเวณสวนนี้จะมีบันไดเชื่อมเข้าไปที่ชั้น 6 ได้ด้วย บริเวณนี้ก็เป็นอีกจุดที่สวย ทำให้เราสามารถมองสวนเบญจสิริได้อย่างชัดเจน มีโซนจัดแสดงต้นไม้ที่ชนะการประกวดมาด้วย โดยจะมีลักษณะการนำไม้ไผ่มาจัดทำตกแต่ง ได้ลงตัวดูโปร่งๆ Quartier water garden ถ้ามองไปทางทองหล่อก็จะเห็นป้ายห้างและสถานีBTS อย่างชัดเจน สวนลอยฟ้า Quartier Water Garden เป็นอีกหนึ่งในความมหัศจรรย์ของชาวกรุงเทพฯ มันเหมือนโอเอซิสในทะเลทราย เหมือนสวนลอยแห่งกรุงบาบิโลน ที่นี่ ถือว่าเป็นอีกจุชมวิวหนึ่งเลยที่น่าสนใจและน่าทึ่งมากๆ และก็น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปด้วย แถมยังง่ายต่อการเดินทางมาอีก ที่สำคัญหากเราถ่ายรูปเดินเล่นเสร็จ ก็ยังสามารถไปเดินเลือกร้านอาหารไม่ว่าจะทานเบาๆ หรือมื้อหลักได้อย่างเต็มที่ เพราะมีร้านให้เลือกทุกรูปแบบมากมาย

 

หากจะพาลูกหลานที่โตหน่อย มาเล่นปีนป่าย ก็สนุกปลอดภัยไปอีกแบบ แต่ผู้ใหญ่ควรกำกับดูแล ส่วนเด็กเล็กๆ สามารถอุ้ม หรือใช้รถเข็นเดินเล่นได้ อากาศเป็นธรรมชาติ มีความชื้นของบรรยากาศจริง และความเย็นสบายของแอร์คอนดิชั่น เรียกว่าเป็นส่วนลอยฟ้าขนาดใหญ่ ติดแอร์แห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ขณะนี้

  

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed