NISSAN X-Trail : SUV Of The World

นิสสัน เอ็กซ์เทรล รถยนต์อเนกประสงค์ ที่ผู้ใช้ทั่วโลกชื่นชอบ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จของนิสสัน เอ็กซ์เทรล เอสยูวี ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก จากยอดขายสะสมรวมในกลุ่มรถยนต์แบบเดียวกันที่มากที่สุดในโลก ด้วยสถิติของยอดขายรถยนต์ในปี พ.ศ. 2559 หรือ ปี ค.ศ. 2016 ที่ผ่านมา นิสสัน เอ็กซ์เทรล ได้รับการจัดอันดับให้เป็นรถที่ได้รับความนิยมในอันดับ 5 ของโลกและเป็นอันดับ 1 สำหรับรถยนต์แบบเอสยูวี
ปีที่ผ่านมา นิสสัน เอ็กซ์เทรล สามารถทำยอดจำหน่ายได้ทั่วโลกถึง 59,000 คัน อ้างอิงข้อมูลจาก JATO Dynamics ซึ่งเป็นหน่วยงานทีทำงานด้านการให้คำปรึกษาแก่อุตสาหกรรมยานยนต์ต่างๆ พบว่า มีคนจำนวนถึง 766,729 คน ที่เลือกเป็นเจ้าของ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ในปีที่แล้ว จากฐานข้อมูลของ JATO ใน 52 ประเทศยังกล่าวเสริมอีกด้วยว่า นิสสัน เอ็กซ์เทรล ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะประเทศต่างๆ ในยุโรป จีน รวมถึงสหรัฐอเมริกา ที่เอ็กซ์เทรลรู้จักในอีกชื่อคือ นิสสัน โร๊ค (Rogue) ซึ่งตรงกับข้อมูลของ นิสสัน ที่มีบันทึกว่า นิสสัน เอ็กซ์เทรล นั้นมียอดจำหน่ายรวมทั่วโลกมากกว่า 795,000 คัน ซึ่งในบางประเทศ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไม่เพียงแต่จะเป็นรถยนต์แบบอเนกประสงค์หรือเอสยูวีที่ขายดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นถึงรถยนต์รุ่นที่ขายดีที่สุดในตลาดรวมในบางประเทศอีกด้วย นิสสันได้เข้าสู่ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ด้วยการเปิดตัวครอสโอเวอร์ นิสสัน แคชไคล์(Qashqai) เป็นครั้งแรก (แต่ไม่มีขายในไทย) ตามด้วย นิสสัน จู๊ค (Juke) และ เอ็กซ์เทรล (X-Trail) โดยรถยนต์อเนกประสงค์ เหล่านี้ได้รวมเอาสุดยอดเทคโนโลยีในด้านการขับขี่ด้านต่างๆ แสดงถึงการเป็นผู้นำรถยนต์อเนกประสงค์ของนิสสัน ทว่าเจ้า นิสสัน เอ็กซ์เทรล เจนเนอร์เรชันที่ 1 แนะนำสู่ตลาดโลกในปี พ. ศ. 2543 (ค.ศ. 2000) สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุดในกลุ่มเอสยูวีขณะนั้น สำหรับเจนเนอร์เรชันที่ 2 เปิดตัวตามมาในปี พ.ศ.2550 (2007) ได้รับความนิยมอีกเช่นกัน และปัจจุบันกำลังอยู่ใน เจนเนอร์เรชันที่ 3 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด ทำให้ชื่อของ เอ็กซ์เทรลเป็น เอสยูวี ที่คนทั่วโลกชื่นชอบ โดยหลังเปิดตัวไปในปี พ.ศ.2546 (2013) และวางขายในแต่ละประเทศในปี พ.ศ.2547 (2014) โดยในรุ่นปัจจุบันนี้ได้มีการแนะนำเครื่องยนต์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมทั้งการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ของนิสสันที่สามารถพบได้ในรุ่นอื่นๆ อย่างเช่น แคชไคล์ (Qashqai) ด้วย นิสสัน เอ็กซ์เทรล เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมแนวคิดนวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะ หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมเบิลลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility) อาทิ เทคโนโลยีควบคุมการขับขี่ที่ปลอดภัย (Advanced Chassis Control) ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (ATC) ช่วยควบคุมความนุ่มนวลในห้องโดยสาร (Active Ride Control – ARC) และะบบช่วยลดความเร็วอัตโนมัติในเข้าโค้งหรือผู้ขับขี่ผ่อนคันเร่ง (Active Engine Brake – AEB) และเป็นรถอเนกประสงค์รุ่นแรกของกลุ่มที่ติดตั้งกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา (Around View Monitor – AVM) รวมทั้ง Panoramic Sunroof ไฟหน้า LED โปรเจกเตอร์ และไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED (Daytime running lights) และประตูท้ายเปิด-ปิด อัตโนมัติพร้อมระบบป้องกันการหนีบ รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะที่สามารถปรับเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนได้หลากหลายจากโรเตอร์สวิตช์ภายในห้องโดยสาร
ใครที่สนใจ เกี่ยวกับรถยนต์ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ว่าดีอย่างไร ภายในสวยงามแค่ไหน ลองไปโชว์รูม นิสสัน ใกล้บ้านดู และขอลองขับก่อนจะตัดสินใจ แล้วจะติดใจแล้วห้ามไม่อยู่ ต้องซื้อมาเป็นเจ้าของไม่รู้นะ ลงติดต่อ Call Center หมายเลข 02 401 9600 หรือ www.nissan.co.th เพื่อหาข้อมูลก่อน

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed