MG ZS : On Tour

หลายต่อหลายครั้ง ที่เราเดินทางด้วยรถยนต์ ซึ่งมักจะหลีกเลี่ยงการจราจรที่แออัด ในแต่ละเส้นทางสู่จังหวัดต่างๆ จากกรุงเทพฯไป เรามักจะเลือกใช้เส้นทางบายพาส หรือเส้นทางลัดที่สุด หากแต่ครั้งนี้ การเดินทางกับ MG ZS ไม่เป็นเช่นนั้น

การเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดระยอง ในทัวร์ครั้งนี้ เราเดินทางกับ The NEW MG ZS จากย่านรถติดตอนเช้าอย่าง 4 แยกสะพานไทยเบลเยี่ยม มุ่งสู่จังหวัดระยอง เป้าหมาย คือ บริษัท เอ็มจี ระยอง จำกัด บนเส้นทางที่ฝ่าเข้าไปในตัวเมืองระยอง โดยใช้เส้นทางสุขุมวิท ไม่ใช่บายพาส หรือเลี่ยงเมืองจากมอเตอร์เวย์สู่พนัสนิคมเหมือนเช่นเคย แต่ด้วยวันนี้รถยนต์ค่อนข้างน้อยเนื่องจากเป็นวันธรรมดา ไม่สาหัสเหมือนกับวันหยุด เราเลยได้ใช้สมรรถนะของ The NEW MG ZS ทั้งแบบทางไกล และทางในเมือง ซึ่งสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองต่ำสุดอยู่ที่ 14 กิโลเมตรต่อลิตร ไปจนถึงกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร

คุณพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย ซึ่งให้ความเห็นเกี่ยวกับ The NEW MG ZS ว่า “สื่อมวลชนจะได้สัมผัส สมาร์ทเอสยูวี รุ่นล่าสุดจาก เอ็มจี สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สมาร์ทเอสยูวีรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบอัจฉริยะ i-SMART ที่ติดตั้งรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย รวมถึงการทดสอบระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยและฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกที่จัดมาอย่างครบครัน และที่แน่ๆ ความสวยงามในการดีไซน์ภายใต้แนวคิด บริท ไดนามิค (Brit Dynamic) อีกขั้นของความสปอร์ต หรูหรา และล้ำสมัย เป็นรถเอสยูวีเพื่อชีวิตที่ไร้ขีดจำกัด ในการทดสอบครั้งนี้สื่อมวลชนจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานระบบอัจฉริยะ i-SMART ที่สามารถรองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกในโลก เน้นว่าครั้งแรกในโลก พร้อมทดลองใช้ฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายภายในรถ มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะกดสายตาด้วยเอกลักษณ์ดีไซน์ภายใต้แนวคิด บริท ไดนามิค ที่ให้ความสวยงาม นับตั้งแต่กระจังหน้า ไปจรดไฟท้าย”

Brit Dynamic เป็นการออกแบบ เน้นไปเรื่องความทันสมัย สวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะ ไฟหน้าสวย ไฟท้ายเด่นไม่เหมือนใคร มีซันรูฟ และรายละเอียดของด้านข้างของรถ 5 ประตูอย่างชัดเจน รถไม่สูงมาก ขึ้นลงสะดวก เป็นรถ 2 ตอนครึ่งที่ให้มุมมองใหม่ มีคู่แข่งอย่าง ฮอนด้า เอชอาร์วี มาสด้า ซีเอ็กซ์3 นิสสัน จุ๊ก แต่มีราคาถูกจนน่าตกใจสำหรับรถที่ออกมาใหม่ล่าสุดคันนี้

ความหรูหราทันสมัยและสปอร์ตยิ่งขึ้น ห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System 9 ระบบ ที่ครบครันยิ่งกว่า นอกจากจะได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังจะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สมาร์ทเอสยูวีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง โดยสั่งการณ์ด้วยภาษาไทย แถมเป็นรถ 5 ที่นั่ง แบบใส่ของข้างท้ายได้มากเป็นพิเศษ

ด้านสมรรถนะแล้ว The NEW MG ZS ใช้ระบบเครื่องยนต์เบนซิน DOHC VTi-TECH 4 สูบ 1.5 ลิตร พละกำลัง 114 แรงม้าที่  6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดพร้อม Manual Mode เพื่อตอบสนองทุกการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ เลยเหมาะกับครอบครัวที่ไปไหนกันตั้งแต่ 2-5 คนสบายๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการกินน้ำมันมาก

ระบบความปลอดภัยเช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นอื่นๆ ด้วยระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF เทคโนโลยีปกป้องทุกชีวิตในห้องโดยสาร และระบบ Synchronized Protection System 9 ระบบ ประกอบด้วย ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA ระบบควบคุมการทรงตัว SCS  ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง  CBC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือนเมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS ตลอดจนถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัยรวมทั้งหมด 6 จุด

จาก โรงแรม โซ โซฟิเทล กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดระยอง สิ้นสุดที่ เซนทารา คิว โรงแรมริมชายหาดระยอง งานนี้ทางด้าน MG จัดงานต้อนรับสื่อมวลชนแบบเป็นกันเองสุด ตั้งแต่ ผึ้ง-น้ำผึ้ง ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไปจนถึงพีอาร์รูปหล่อ อย่าง กิต-ศุภกิจ ที่มีความสามารถในด้านเสียงเพลง ร้องเพลงต้อนรับสื่อมวลชนอีกด้วย

ข้อสำคัญก่อนจะเริ่มใช้ระบบ i-SMART ใน The NEW MG ZS ใช้คีย์เวิร์ดว่า Hello MG แล้วหลังจากนั้นก็สั่งการณ์เป็นภาษาไทยได้ทั้งหมด รถเพื่ออนาคตอีกคันหนึ่งที่น่าจับตามอง

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed