LALA MUKHA Tented Resort Khao Yai

ออกเสียง LALA MUKHA เป็นภาษาไทยว่า ลาลา มุคก้า แปลว่า พักผ่อน อันเป็นภาษาแนวชนเผ่าในอาฟริกา ซึ่งเป็นที่มาของ คอนเซ็พท์ การตกแต่งสถานที่ ซึ่งมีทั้งรีสอร์ตและเต้นท์พักแบบหรูหรา ห้องนอน ห้องน้ำ ตกแต่งในแบบพื้นเมืองอาฟริกา บรรยากาศที่สัมผัสได้ง่ายเชิงเขาใหญ่


การเดินทางมาที่ ลาลา มุคก้า จากถนนสายมิตรภาพ พอถึงปากช่องก็ยูเทิร์นไปทางขวา เข้าถนนธนะรัชต์ มุ่งขึ้นเขาใหญ่ แต่พอถึงสามแยกทางโค้งใหญ่ตำบลหมูสี เลี้ยวขวาทางที่จะไป สนามกอล์ฟเขาใหญ่ หรือทางออกไปแดรี่ควีน แต่เลี้ยวขวาเข้าไปได้ประมาณ 200 เมตร ทางซ้ายจะมีรีสอร์ตชื่อ ลาลา มุคก้า อยู่ทางซ้ายมือ


ตั้งแต่ทางเข้า ลาลา มุคก้า ใช้หิน ไม้ และโลหะบางชนิด ในการตกแต่งสถานที่ ต้นไม้ ต้นหญ้า ก็แนวเดียวกับป่าสะวันน่า การสร้างรีสอร์ต และเต้นท์พัก ก็อยู่รายล้อมทะเลสาบ เหมือนการตั้งแคมป์ เพื่อรอชมสัตว์ลงกินน้ำ หรือดินโป่ง เป็นจินตนาการสุดฮิบ ที่ทางผู้คิดและวางแผน ลาลา มุคก้า กำหนดให้เข้ากับป่าเขาใหญ่จริงๆ หนำซ้ำเรื่องความสะดวกสบาย ที่ทันสมัย ยังคงมีอยู่ ไม่ว่าอาหารการกิน เครื่องดื่ม ตลอดจนสัญญาณไวไฟ ไม่ใช่ขี้กาก แบบบางที่ ที่มีไปอย่างนั้น แต่ช้าจนถึงช้ามาก ใช้ก็ไม่ได้ แต่ที่ ลาลา มุคก้า เทคโนโลยี ทันสมัย ไวไฟ เร็วแรงกว่าร้านอาหาร ร้านกาแฟ บางร้านในกรุงเทพฯ เสียอีก

สิ่งอำนวยความสะดวกสบาย จะใช้หรือไม่ใช้บริการก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นทัวร์นำเที่ยว เอาจักรยานมาเอง ปั่นในสถานที่ หรือใกล้เคียง สระว่ายน้ำ หรือจะนั่งดูทีวี ข่าวสารและบันเทิงยางค่ำคืน เล็กๆ น้อยๆ อย่างบริการซักรีดก็มี หากเราแอดเวนเจอร์จนเสื้อผ้าตัวเก่งเลอะเทอะ


ความประทับใจ คือ การบริการแบบเป็นกันเอง พนักงานให้การต้อนรับ และมุ่งมั่นในการทำหน้าที่ ไม่ใช่แบบกับบางที่ เจอลูกค้างี่เง่า แล้วเลยทำหน้าตาบูดบึ้ง ซึ่งแน่นอนว่า การใส่ใจของพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยถือของ หรือการลืมบัตรสัญญาณ สำหรับแตะเข้าเขตพื้นที่พักผ่อน ในแต่ละโซน ก็คอยดูแลมิได้ขาด เพียงแต่กลางคืน อาจจะดูเงียบเหงาไปหน่อย สำหรับการมากันแค่ 2 คน แต่ก็ได้บรรยากาศ สำหรับคู่รักใหม่ หรือถ้าจะเป็นกลุ่มเพื่อน จะได้ความเป็นส่วนตัวมาก การจัดปาร์ตี้ รอบกองไฟ ริมทะเลสาบ เป็นอะไรที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม สำหรับเพื่อนๆ กัน เป็นหมู่คณะตั้งแต่ 10-100 คน กำลังงาม


ถ้าจะมาก็ไม่ยาก เขาใหญ่แค่นี้เอง สนนราคาค่าห้องแบบเต้นท์มี 2 แบบ คือ ECO SAFARI TENT วันธรรมดา 3,600 วันหยุด 4,000 ส่วนแบบ Deluxe Savanna Tent วันธรรมดา 4,000 ส่วนวันหยุด 5,200 ส่วนตัวรีสอร์ตมีแบบเดียว คือ Loft Tree House วันธรรมดา 8,800 วันหยุด 9,600 หรือเข้าไปดูใน www.lalamukha.com หรือ Facebook : lalamukha khaoyai ขอขอบคุณภาพบางส่วนจากเฟสบุ๊ค lalamukha

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed