Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 # SUPER TURBO D2 & D3

ศึกรถยนต์ทางเรียบชั้นนำของเมืองไทย รายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 4 ในวันช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม ก่อนจะต่อเนื่องด้วยสนามที่ 5 วันเดียวกัน และสนามที่ 6 วันอาทิตย์

การแข่งขันในรุ่น Super Turbo D2 และ Super Turbo D3 ลงดวลความเร็วพร้อมกันในเรซเดียวกัน ด้วยรถแข่งทั้งสิ้น 24 คัน แน่นแทร็กสนามช้างฯ โดยตำแหน่งโพลในรซนี้เป็นของนักขับดาวรุ่งฟอร์มร้อนแรงอย่าง มาวิ่น บุญอิต จาก Star Performance ขนาบข้างด้วยนักขับสาวมากฝีมืออย่าง ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จาก YK Motorsport Billionaire Boy by Sunoco ในกริทดี่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จอมเก๋าจาก PTT PERFORMA – V.C.MEAT – RPM – NEXZTER

เรซนี้ซึ่งแน่นแทร็กไปด้วยรถแข่งจำนวนมาก ต้องวัดแชมป์กันจนถึงรอบสุดท้าย โดยเป็นการขับเคี่ยวอย่างเข้มข้นระหว่าง มาวิ่น และจอมเก๋าอย่าง ขจรศักดิ์ ที่วัดกึ๋นระหว่างนักขับดาวรุ่ง และนักแข่งมากประสบการณ์คนหนึ่งของเมืองไทย ผลการแข่งขันในเรซนี้ปรากฏว่าแชมป์ Super Turbo D2 สนามที่ 4 ตกเป็นของ มาวิ่น ที่ควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 16 นาที 37.493 วินาที เฉือน ขจรศักดิ์ ที่ตามไล่บี้ในอันดับ 2 เพียง 1.134 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของนักขับชั้นครูของไทยอย่าง เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์ จาก สิทธิผล กรุ๊ป – KI SUGAR ตามหลังแชมป์ 14.656 วินาที ด้าน ณัฐนิช ร่วงลงไปจบการแข่งขันในอันดับ 4ตามด้วย ทยาพล คงสุวรรณ์ จาก EAKIE – BOSCH – SLEEP LAP HOTEL ในอันดับ 5

ขณะที่การแข่งขันในรุ่น Super Turbo D3 แชมป์ตกเป็นของ ยศรัญ แสนสุข จาก FORTRON RACING TEAM by VATTANA MOTORSPORT ที่ทะยานขึ้นมาจากกริดที่ 3 เข้าป้ายเป็นคันแรกในคลาส ตามด้วยทีมเมทอย่าง ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ธัณย์ศรุต เปรมสินธนะวัตร SUPERCLUB RACING ด้านเจ้าของโพลอย่าง อานนท์ รอดประเสริฐ จาก เป๊ะ โรงโป๊ะ ต้องออกจากเรซในรอบที่ 7

สำหรับการแข่งขัน Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 สนามที่ 5 รุ่น Super Turbo D2-Super Turbo D3 ดวลความเร็วกันต่อในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมโดย มาวิ่น” บด “ขจรศักดิ์” คว้าชัย D2 สนาม 4 ”ยศสรัญ” เข้าวิน D3

การแข่งขันในคลาส Super Turbo D2 และ Super Turbo D3 ลงแข่งขันพร้อมกัน โดยตำแหน่งโพลในคลาส Super Turbo D2 ตกเป็นของ มาวิ่น บุญอิต ยอดนักขับดาวรุ่งจาก Star Performance ขนาบข้างด้วย ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ยอดนักขับสาวจาก YK Motorsport Billionaire Boy by Sunoco ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จอมเก๋าจาก PTT PERFORMA – V.C.MEAT – RPM – NEXZTER

ผลการแข่งขันในเรซนี้ไม่มีความพลิกผัน เมื่อ มาวิ่น ออกนำม้วนเดียวจบ เข้าเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 18 นาที 30.274 วินาที คว้าชัยชนะไปครอง 2 สนามติดต่อกัน เหนือจอมเก๋าอย่าง ขจรศักดิ์ อันดับ 2อยู่ 2.259 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ณัฐนิช ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ฉัตรพล เจียมวิจิตร จาก RMI JUN Racing Team ตามด้วย ทยาพล คงสุวรรณ์ จาก EAKIE – BOSCH – SLEEP LAP HOTEL

สำหรับการแข่งขัน Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 สนามที่ 6 ในรุ่น Super Turbo D2 และ Super Turbo D3 ซึ่งเป็นเรซสุดท้ายของการตัดสินแชมป์ประจำปี ก็เป็นมาวิ่น” เข้าวินแบบทริปเปิ้ล SUPER TURBO D2 “ณัฐนิช” ครองแชมป์ประจำปี “อานนท์” คว้าชัย SUPER TURBO D3 สนามสุดท้าย ผงาดบัลลังค์แชมป์ปี 2020

โดยศึกรถยนต์ทางเรียบชั้นนำของเมืองไทย รายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 เดินทางมาถึงการแข่งขันสนามสุดท้ายของปีในวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา การแข่งขันในรคลาส Super Turbo D2 และ Super Turbo D3 ลงแข่งขันพร้อมกัน ดวลกันทั้งสิ้น 11 รอบสนาม ด้วยระยะทางต่อรอบ 4.554 กม. ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โดยตำแหน่งโพลในคลาส Super Turbo D2 ตกเป็นของ มาวิ่น บุญอิต ยอดนักขับดาวรุ่งจาก Star Performance ขนาบข้างด้วย ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จอมเก๋าจาก PTT PERFORMA – V.C.MEAT – RPM – NEXZTER ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ยอดนักขับสาวจาก YK Motorsport Billionaire Boy by Sunoco

เกมในเรซนี้ ยังคงเป็น มาวิ่น ที่ควบคุมสถานการณ์ในกลุ่มหน้า โดยมี ขจรศักดิ์ และ ณัฐนิช ไล่บี้อย่างหนักตั้งแต่ต้นเกม ก่อนที่ช่วงกลางเรซจะเป็น ฉัตรพล เจียมวิจิตร จอมเก๋าอีกคนของวงการรถยนต์ทางเรียบไทย จาก RMI JUN Racing Team ขยับขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งตัวแปรของสนามนี้ อย่างไรก็ดี ขจรศักดิ์ ที่มีลุ้นโพเดี้ยมสนามสุดท้าย กลับต้องเจอความขัดข้องของรถแข่งหลงผ่านครึ่งทางของการแข่งขัน ก่อนที่จะต้องนำรถเข้าพิตไป และกลับออกมาขับประคองเพื่อให้จบการแข่งขันให้ได้ ส่วนในกลุ่มหัวแถว มาวิ่น ยังคงโดน ฉัตรพล และ ณัฐนิช ไล่กดดันอย่างหนักจนถึงรอบสุดท้าย แต่ยอดนักขับดาวรุ่งจาก Star Performance รักษาตำแหน่งผู้นำได้อย่างเหนียวแน่น

จบการแข่งขัน 11 รอบสนาม มาวิ่น นำม้วนเดียวจบผงาดคว้าแชมป์ 3 สนามติดต่อกัน ด้วยเวลา 20 นาที 40.435 วินาที เฉือน ฉัตรพล อันดับ 2 เพียง 1.498 วินาที ตามด้วย ณัฐนิช ในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์4.786 วินาที อันดับ 4 เป็นของ ทยาพล คงสุวรรณ์ จาก EAKIE – BOSCH – SLEEP LAP HOTEL ตามหลังแชมป์ 14.101 วินาที ตามด้วย ไชยยะ ม่วงงาม จาก M&M RACING TEAM ในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 23.429 วินาที

ด้านแชมป์ในคลาส Super Turbo D3 ตกเป็นของ อานนท์ รอดประเสริฐ จาก เป๊ะ โรงโป๊ะ ตามด้วย อวิโรธน์ ศิรินทร์วรชัย จาก WAXONE RACING PROJECT และนักขับสาวจอมดุอย่าง แพรวพรรณ ธรรมลาภา จาก NP SQUARE IDEMITSU ในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ เมื่อจบการแข่งขัน 6 สนามของฤดูกาลนี้ แชมป์ประจำปีในคลาส Super Turbo D2 ตกเป็นของ ณัฐนิช ที่เก็บแต้มไปได้ทั้งสิ้น 78.5 คะแนน เฉือน มาวิ่น อันดับ 2 เพียง 3.5 คะแนนเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เอกประวัติ เพ็ชรรักษ์ จาก สิทธิผล กรุ๊ป – KI SUGAR ซึ่งไม่มีแต้มจากสนามสุดท้าย มีทั้งสิ้น 72 คะแนน

ขณะที่แชมป์ประจำปีในคลาส Super Turbo D3 เป็นของ อานนท์ เก็บไปได้ทั้งสิ้น 100.5 คะแนน เฉือน ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล จาก FORTRON RACING TEAM by VATTANA MOTORSPORT เพียง 3.5 คะแนนเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ยศรัฐ แสนสุข ทีมเมทในอันดับ 3 มีทั้งสิ้น 85.5 คะแนน

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed