Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 # SUPER TURBO D1 & THA

ศึกรถยนต์ทางเรียบชั้นนำของเมืองไทย รายการ Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 4 ในวันช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ซึ่งปรากฎว่าการแข่งขันในรุ่นใหญ่อย่าง Super Turbo Tha และ รุ่น Super Turbo D1 ยังคงได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนความเร็วชาวไทย โดยในเรซนี้มีรถแข่งเข้าร่วมทั้งสิ้น 13 คัน ขณะที่โพลโพซิชั่นเป็นของ อนุสรณ์ อาศิรเลิศศิริ จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO ขนาบข้างด้วย เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จากสังกัด K-Sport K1 Racing Team ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข จาก CFON RACING TEAM

เกมในเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 9 รอบสนาม เพียงรอบแรกก็ต้องมีเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่งเพื่อเคลียร์แทร็ก เมื่อรถแข่งของ รักพงศ์ สงวนพันธุ์ จาก MRA PROPART และ อนนท์นัทธ์ จริยพงศธร จาก ภูชยา & EVO SHOP THAILAND เกี่ยวกันที่ทางตรงบริเวณโค้ง 2 และหลุดไปชนแบร์ริเออร์จนต้องออกจากเรซทั้งสิ้น

เกมกลับมาดวลกันอีกครั้งและดำเนินไปอย่างเข้มข้น เมื่อจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง วีรกาจ ดอกจันทร์ จาก World Pumps Racing Team รถพังในรอบควอลิฟายไม่มีเวลาต่อรอบ ต้องออกสตาร์ทจากท้ายแถวอย่างไรก็ดี วีรกาจ ที่แม้จะออกตัวจากท้ายแถวแต่ยังสามารถทะยานขึ้นมาไล่บี้ในกลุ่มหน้าอย่างรวดเร็ว โดยในช่วงท้ายแชมป์ 3 สนามแรก สามารถขยับแซง อนุสรณ์ ขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ก่อนเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 18 นาที 59.102 วินาที เหนือ อนุสรณ์ อันดับ 2 อยู่ 5.205 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ สุวิจักษณ์ หงส์เศวตร จาก K1 RACING TEAMขณะที่อันดับ 4-5 ตกเป็นของ ทนงค์ บุญจันทร์ จาก ROLLING MONKEY BY NOI SAIMAI และ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข จาก CFON RACING TEAM ตามลำดับ

สำหรับการแข่งขัน Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 สนามที่ 5 รุ่น Super Turbo Tha และ รุ่น Super Turbo D1 ดวลความเร็วในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมเลย โดยในคลาสใหญ่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง Super Turbo Tha และ รุ่น Super Turbo D1 ดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 10 รอบสนาม โดยตำแหน่งโพลเป็นของ อนุสรณ์ อาศิรเลิศศิริ จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO ขนาบข้างด้วย สุวิจักษณ์ หงส์เศวตร จาก K1 RACING TEAM ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข จาก CFON RACING TEAM และเช่นเคยกับ วีรกาจ ดอกจันทร์ จาก World Pumps Racing Team จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพรถพังไม่มีเวลาต่อรอบ ต้องออกสตาร์ทจากท้ายแถว

เกมในเรซนี้ยังคงเป็นงานสุดยากสำหรับ วีรกาจ หากต้องการคว้าชัยชนะ 5 สนามติดต่อกัน เพราะเป็นอีกเรซที่ต้องล่าอันดับตั้งแต่ท้ายแถว ซึ่งแชมป์เก่าก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถไล่อันดับขึ้นมาถึงกลุ่มหน้าได้ในรอบที่ 6 โดยในช่วง 4 รอบสุดท้าย วีรกาจ ต้องเสียเวลาในการแซง เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จากสังกัด K-Sport K1 Racing Team อยู่ถึง 2 รอบ จึงสามารถแซงผ่านไปได้ ทำให้ไม่สามารถไล่ตามหัวแถวอย่าง อนุสรณ์ ได้ทัน จบการแข่งขัน 10 รอบสนาม อนุสรณ์ ที่นำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 17 นาที 54.302 วินาที ทิ้งห่าง วีรกาจ ที่ตามเข้าเส้นชัยในอันดับ 2 ถึง 14.929 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เตชิษฐ์ ตามหลังแชมป์ 30.887 วินาที ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ชัญญบุศย์ ตามหลังแชมป์ 35.923 วินาที ส่วนอันดับ 5 เป็นของ ทนงค์ บุญจันทร์ จาก ROLLING MONKEY BY NOI SAIMAI ตามหลังแชมป์45.479 วินาที

สำหรับการแข่งขัน Idemitsu Super Turbo Thailand 2020 สนามที่ 6 ในรุ่น Super Turbo Tha และ รุ่น Super Turbo D1 ซึ่งเป็นเรซสุดท้ายของการตัดสินแชมป์ประจำปี ก็มีต่อเนื่องแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เลย โดย SUPER TURBO THA ดราม่า! “ชัญญบุศย์” เข้าวินสนาม 6 “วีรกาจ” พังโค้งสุดท้ายก่อนถึงเส้นชัย แต่ก็ยังซิวแชมป์ประจำปี

การแข่งขันในคลาสสูงสุดของไทยอย่าง Super Turbo Tha และ รุ่น Super Turbo D1 ดวลความเร็วสนามสุดท้ายทั้งสิ้น 11 รอบสนาม โดยตำแหน่งโพลเป็นของ วีรกาจ ดอกจันทร์ จาก World Pumps Racing Team จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ขนาบข้างด้วย รักพงศ์ สงวนพันธุ์ MRA PROPART ในกริดที่2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จากสังกัด K-Sport K1 Racing Team ด้าน อนุสรณ์ อาศิรเลิศศิริ จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO แชมป์สนามล่าสุดไม่สามารถนำรถลงแข่งขันได้

เพียงผ่านรอบแรกของการแข่งขัน รักพงศ์ ก็ต้องออกจากเรซอย่างน่าเสียดาย ก่อนที่ในรอบที่ 7 จะเป็น ณัฐวุฒิ นาคสุวรรณ นักขับเจ้าถิ่นจาก VATTANA MOTORSPORT จะรถพังและรีไทร์ออกไปอีกคน ขณะที่กลุ่มหัวแถว วีรกาจ เจ้าของโพลออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ขยับขึ้นนำและรักษาตำแหน่งผู้นำได้อย่างเหนียวแน่น และดูเหมือนว่ายอดนักขับจาก World Pumps Racing Team จะเข้าวินแบบแบเบอร์ ทว่าในรอบสุดท้ายรถแข่งของ วีรกาจ กลับสะดุดไปดื้อๆ ท้ายที่สุดไม่สามารถนำรถแข่งผ่านเข้าเส้นชัยได้ และต้องรีไทร์จากเรซอย่างน่าเสียดายที่โค้งสุดท้าย จบการแข่งขัน 11 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข จาก CFON RACING TEAM ที่ทะยานขึ้นมาจากกริดที่ 4 ก่อนเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 20 นาที 34.449 วินาที ตามด้วย ทนงค์ บุญจันทร์ จาก ROLLING MONKEY BY NOI SAIMAI ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ สมชาย วิจิตร์ จาก รถบ้านชลบุรี อันดับ 4 เป็นของ ปณิชา ดอกจันทร์ จาก WORLD PUMPS RACING TEAM ตามด้วย เตชิษฐ์ ธนาพรสังสุทธิ์ จากสังกัด K-Sport K1 Racing Team ในอันดับ 5

ผ่านการแข่งขันสนามสุดท้ายของปี แชมป์ประจำฤดูกาลนี้ในคลาส Super Turbo Tha เป็นของ วีรกาจ ที่คว้าแชมป์ไปครองทั้งสิ้น 5 สนาม มี 109.5 คะแนน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ทนงค์ มี 98 คะแนน ตามด้วย ปณิชา ในอันดับ 3 มี 74 คะแนนขณะที่แชมป์ประจำปีในรุ่น Super Turbo D1 เป็นของ อนุสรณ์ มีทั้งสิ้น 99 คะแนน เฉือน ชัญญบุศย์ อันดับ 2 เพียง 1 คะแนนเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ สุวิจักษณ์ หงส์เศวตร มี 74.5 คะแนน

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed