Flora Creek Chiang Mai

ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ รีสอร์ตหรูบนดอยสูง หรือเดิม คือ กฤษดา ดอย ที่รู้จักกันดีในอดีต หลังจากที่เปลี่ยนการบริหารเป็น ฟลอร่า ครีค ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ มวลไม้ดอก ไม้ใบ นานาพันธุ์ เคียงคู่เชียงใหม่

ฟลอร่า ครีค ไม่ไกลจากสนามบินเชียงใหม่นัก เพราะอยู่อำเภอหางดงด้วยกัน เพียงแค่ไม่เกินครึ่งชั่วโมงจากการขับรถจากสนามบินเชียงใหม่ ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศของ รีสอร์ต ที่มีความสวยงาม โรแมนติก และพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

Flora Creek Chiang Mai หรูหรามีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ออกกำลังกาย และห้องพักสะดวกสบายที่ตกแต่งด้วยสีเอิร์ทโทน รวมถึงบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง และส่วนของห้องพัก

ห้องพักที่นี่ มีเครื่องปรับอากาศ แม้อากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี มีเคเบิลทีวี ตู้นิรภัย และโซฟาเบด ห้องน้ำส่วนตัวมีอุปกรณ์อาบน้ำฝักบัว อ่างอาบน้ำ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะและเครื่องเป่าผม

ทางรีสอร์ทมีแผนกต้อนรับบริการ 24 ชั่วโมงและโต๊ะบริการทัวร์ในสถานที่ที่สามารถจัดทัวร์ช่วงกลางวันและบริการรถรับส่งสนามบิน ระหว่างการเข้าพัก ผู้เข้าพักยังสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านธุรกิจ บิซิเนส เซ็นเตอร์ และบริการซักรีด

Flora Creek อยู่ห่างจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี 14.3 กิโลเมตรและ 16.5 กิโลเมตรจากอุทยานราชพฤกษ์เฉลิมพระเกียรติฯ สนามบินนานาชาติเชียงใหม่อยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 22.8 กิโลเมตร คือ เรียกง่ายๆ ว่าใกล้สถานที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่อันขึ้นชื่อเอามากๆ

ที่พักแห่งนี้เป็นหนึ่งในที่พักที่ได้รับการลงความเห็นว่ามีทำเลดีที่สุดในหางดง! โดยผู้เข้าพักชอบทำเลของที่นี่มากกว่าของที่พักอื่น ๆ ในย่านเดียวกัน

ภายในบริเวณ ฟลอร่า ครีค มีธารน้ำตก ไหลวนทั่วบริเวณพื้นที่ มีระดับสูงต่ำ หรือการปลูกต้นไม้ เนื่องจากมีความเก่าแก่ จึงมีต้นไม้ใหญ่เยอะมาก ที่สำคัญ การดูแล จัดสวน ทำความสะอาด ทำให้น่าเดินเล่นในบริเวณรีสอร์ตทั้งกลางวันและกลางคืน ถึงแม้จะมีบริการรถไฟฟ้าภายในรีสอร์ตฟรีก็ตาม

ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ มีส่วนที่เป็นพูลวิลล่า ห้องสวีทนี้มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เครื่องปรับอากาศและพื้นที่รับประทานอาหาร อย่างเรียกว่าจัดงานเลี้ยงย่อยๆ ได้เลย สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก จะจัดปาร์ตี้ส่วนตัวก็ยังได้ หรือจะใช้ส่วนจัดเลี้ยงของโรงแรม ที่อยู่ติดเขา มีฉากหลังเป็นแนวเขายาว และตัวอาคารเป็นแบบลอคโฮม บ้านไม้ซุงที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเมืองสวรรค์

ชอบตรงที่มีรองเท้าแตะ ทั้งแบบใส่ออกนอกตัวอาคาร และสลีพเปอร์ ไว้ใส่ภายในห้องพัก ทุกห้องยังมีระเบียง ให้นั่งเล่นทั้งหน้าและหลังห้องนอน ทิวทัศน์สวยงาม อาหารอร่อย รวมถึงมีส่วนของคอฟฟี่ช้อปด้วย ยิ่งมาเจอผ้าเช็ดตัวในห้อง ผืนใหญ่จนแทบจะเรียกว่าผ้าห่มได้เลยทีเดียว

ที่นี่ มีน้ำดื่มยี่ห้อ ฟลอร่า ครีค เป็นของตนเอง ผลิตเอง ควบคุมคุณภาพเอง รวมทั้งในห้องน้ำมีแปรงสีฟัน ยาสระผม ครีมนวดผม สบู่ถูตัว หมวกคลุมอาบน้ำ เรียกว่าพักผ่อนกันยาวๆ ได้เป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนกัน

สถานที่สำคัญซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด วัดพระธาตุดอยคำ 6 กิโลเมตร ไปทำบุญกันได้ง่ายๆ ดอยสุเทพก็แค่ 7.3 กิโลเมตร ส่วนแกรนแคนยอนเชียงใหม่แค่ 8.8 กิโลเมตร  หอศิลป์วัฒนะ9.9 กิโลเมตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่10.2 กิโลเมตร และสถานที่ท่องเที่ยวแถวถนนนิมมานเหมินท์11.3 กิโลเมตรเท่านั้น

ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ 5 ดาว   ที่พักแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมที่น่าพัก น่าแนะนำ โดยเหตุผล คือ มีบริการที่ดีเยี่ยม ตลอดจนความคุ้มค่า และคะแนนรีวิวที่ยอดเยี่ยมจากหลายสำนัก

ทั้งนี้ ราคาที่พักอาจสูงสักหน่อย แต่เหมาะสำหรับคู่รัก ยิ่งคู่รักที่ชื่นชอบธรรมชาติ เหมาะมาก สถานที่ตั้งของ ฟลอร่า ครีค เชียงใหม่ อยู่ที่ 90 หมู่ 4 ตำบลบ้านโป่ง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230 จะไม่ผิดหวัง

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed