Five Crossing Eatery & Winery

ร้านที่มีใบองุ่นเป็นสัญลักษณ์อยู่หน้าร้าน ตั้งอยู่ ณ เมืองทองธานี มีนามว่า Five Crossing Eatery & Winery รับรองว่าจะไม่ทำให้ผู้ที่แวะเวียนไปเยี่ยมเยือน ชิมอาหาร และเครื่องดื่มแล้วล่ะก็ ประทับใจกันทุกคน

เพราะนอกจากจะมีการตกแต่งร้านที่สวยงาม ก็ได้รับการกล่าวขานกันว่าร้าน Five Crossing Eatery & Winery แห่งนี้ มีทั้งอาหารเลิศรส เครื่องดื่มหลากหลายชนิด ขนมพิเศษให้เลือกชิม และเครื่องดื่มที่สรรหามาจากทั่วโลก เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจริงๆ สำหรับการได้แวะมาเยือนสัก 2-3 ชั่วโมง

ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนร่วมสมัย โดยมีเชฟมากประสบการณ์มาสร้างสรรค์ เมนูอาหารให้ทานกันอย่างจุใจ โดยทางร้าน Five Crossing Eatery & Winery เองเน้นเรื่องวัตถุดิบคุณภาพดี ในราคาที่สบายกระเป๋าสุด มีเครื่องดื่มเยอะมากให้เลือก แถมที่นี่ยังนำเข้าไวน์ออร์แกนิค จากองุ่นพันธ์ดีแบบไร้สารเคมีใดๆ ถือว่าเป็น Signature ของร้าน สมกับโลโก้ร้านที่เป็นรูปใบองุ่นเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบหรูสไตล์ Industrial Loft จะเน้นโทนสีน้ำตาล ที่นี่จะมี 2 ชั้น ชั้น 1 มีที่นั่งหลายมุม จะมาเดี่ยวมาคู่ในมุมส่วนตัว หรือมากลุ่ม หรืออยากนั่งดืมเบาๆ มีแบบบาร์นั่งชิลๆ พร้อมกับฟังเพลงไปแบบเพลินๆ กับนักร้องเสียงดี ส่วนด้านบนชั้น 2 การตกแต่งยังคงความชิค เหมาะสำหรับแฮงค์เอาท์มาเป็นกลุ่มใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากๆ เสียงดังได้ สนุกได้เต็มที่ ชั้นบนของร้านจะแบ่งเป็น 2 ห้องมีคาราโอเกะ  และสามารถเปิดฉากกั้นออกสามารถรวมเป็น 1 ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ได้เลย

อาหารร้านนี้รังสรรค์กับความละมุนปาก แนะนำอาหารที่เป็นอาหารฝรั่งสไตล์ไทย ไม่ว่าจะเป็น Pizza แนะนำเลยว่าใครที่มาต้องสั่งทานเลยก็คือ Pizza ที่มีหน้าให้เลือกเยอะมาก ซึ่งที่เด่น ๆ ของพิซซ่าที่นี่คงจะเป็นชีสโฮมเมดที่ทางร้านนวดเองสดๆ ทุกวัน เฉพาะราคาเครื่องนวด ก็คุ้มกับการกินแล้ว

Lobster angel hair  เนื้อกุ้งล็อปเตอร์ตัวใหญ่ ๆ เน้น ๆ ผัดกับเส้นพาสต้าเข้ากัน รสชาติจะประมาณเหมือนผัดสปาเก็ตตี้ขี้เมาเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเผ็ดร้อน หรือจะอาหารประเภทหมู ประเภทเนื้อ ที่นำมาย่างแบบใช้ไฟอ่อนๆ เนื้อนุ่มๆ รสดีแม้ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม และก็มีน้ำจิ้มสไตล์ไทยให้ได้เลือกเปลี่ยนรสลิ้น

BBQ ribs มันคือเนื้อซี่โครงที่ติดส่วนเบคอนมาด้วยราดซอสชุ่มช่ำมากกกก ออกหวานๆของซอสนิดๆได้กลิ่นของหมูจางๆ เสิร์ฟพร้อมหอมทอดร้อนๆ อันนี้เกลี้ยงจานได้เร็วมาก หรือจะเป็น Iberico salad ham ที่เห็นแร่เป็นเนื้อบาง ๆ แบบนี้ไม่ใช่หมูทั่ว ๆ ไป มันเป็นหมูเล็บดำสเปนแร่เป็นเนื้อบาง ๆ กรุบกริบเสิร์ฟพร้อมแตงโมชิ้นฉ่ำหวานพร้อมน้ำสลัด

ไม่มีใครไม่เคยทาน Caesar salad แต่ที่นี่ ต้องบอกว่า ผัก สด กรอบ ทานกับซอสซีซาร์สูตรเฉพาะของทางร้านใช้อกไก่นุ่มไร้มัน แต่ก็ยังมีอาหารอีกมากมายหลายสิบอย่าง ที่ต้องบอกว่าไปลองชิมเป็นสิบครั้งล่ะ ถึงจะครบทุกเมนูของร้าน ที่สำคัญบรรยากาศแบบเป็นส่วนตัวมากๆ เลยล่ะ

ด้านของหวาน จะเป็นว่าไอศครีม “Very berry rita” เป็นไอศกรีม Cocktail รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ เหมือนไอศกรีมเชอเบต พอตอนมันจะละลายนี่มีรสชาติแอลกอฮอล์นิดหน่อยเผื่อใครชอบ ลองดูว่ามันตื่นเต้นตั้งแต่เชฟมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ และมีไอเย็นสูตรผสมพิเศษ เพิ่มเสน่ห์ในตัวมันอย่างน่าประหลาด หากใครชอบดื่ม เครื่องดื่มแหล่มๆ ที่นี่ก็มีหลายเมนูให้เลือกเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น เบียร์ cocktail  หรือไวน์ ก็ตาม

อย่าลืมไปฟังเพลงกัน กับนักร้องสาวสวย มากความสามารถ กับร้าน Five Crossing Eatery & Winery ร้านเปิดทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น. Five Crossing Eatery & Winery ตั้งอยู่ที่ ถนนบอนด์สตรีท  เมืองทองธานี มาจากถนนแจ้งวัฒนะ เข้าทางเข้าแรกของเมืองทองธานี ผ่านมหาวิทยาลัยสุโขทัย ตรงมาไม่ถึง 800 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าไปไม่ถูกก็นี่เลย โทร 02-961-0499

 

 

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed