BMW X1 sDrive 18d xLine

  • ข้อมูลที่น่าสนใจ…
  • เครื่องยนต์  ดีเซล
  • ชนิด 4 สูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo
  • ปริมาตรกระบอกสูบ 1,995 ซีซี
  • แรงม้า 150 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที
  • แรงบิดสูงสุด 330 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบต่อนาที
  • ความเร็วสูงสุด 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง 9.2 วินาที
  • อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 20.4 กิโลเมตร/ลิตร
  • ระดับการปล่อย CO2 เฉลี่ย 128 กรัม/กิโลเมตร

แบบของรถสวย สมรรถนะดี การจะจับให้มันลงตัวกันได้ ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล เป็นเรื่องไม่ง่ายนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก ที่ค่ายใบพัดเครื่องบิน สีดำฟ้าคันนี้ จะปรากฏมาให้เห็นรุ่นแล้วรุ่นเล่า

และนี่คือ ยนตรกรรม ที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับ และผู้นั่งเป็นสำคัญ BMW X1 sDrive 18d xLine ชื่อยาวเหยียด แต่สั้นกว่าสมรรถนะ และความสวยงามมากนัก ใครเคยเห็นเจ้าตัวนี้มาแล้ว ก็จะสะดุดสายตา เหมือนชายผู้สะดุดตากับหญิงที่งดงาม และมีเสน่ห์ อย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน

ด้วยการดีไซน์ล้ำ ภายนอกหรูดูดี ไฟหน้าแบบ LED และฟังก์ชั่นส่องสว่างขณะเข้าโค้ง ระบบไฟหน้าและใบปัดน้ำฝนทำงานอัตโนมัติ กล้องแสดงภาพด้านหลัง ไฟตัดหมอก ราวหลังคาอะลูมิเนียมแบบด้าน เซนเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้าและหลัง  ฝากระโปรงหลังเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ขอบอะลูมิเนียมแบบด้านรอบหน้าต่าง ระบบช่วยการนำรถเข้าที่จอด กระจกมองข้างพับไฟฟ้าและปรับมุมต่ำ เฉพาะด้านผู้โดยสาร เมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว Y-spoke ขนาดยางก็ 225/50 R18 เป็นยาง Runflat ยางรั่วแล้ววิ่งต่อไปได้อีก 60 กิโลเมตรเลยทีเดียว อันนี้จากประสบการณ์นะ

ภายในหรูสบายเลยเชียว มีเบาะนั่งหนังแท้ Dakota แบบเจาะรู พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแบบสปอร์ต  พนักวางแขนระหว่างเบาะนั่งตอนหน้า เบาะนั่งปรับไฟฟ้าพร้อมพร้อมระบบจำตำแหน่งเฉพาะฝั่งคนขับ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 2 โซน กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ ภายในตกแต่งด้วยไม้ลาย oak grain matt ชุดไฟส่องสว่างภายใน และนอกห้องโดยสาร พนักพิงเบาะหลังแบ่งพับแบบ 40:20:40 มีระบบความบันเทิงและการสื่อสารแบบจอภาพขนาด 8.8″ เครื่องเล่น CDวิทยุพร้อมการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth และช่อง USB ปุ่มควบคุม iDrive พร้อมระบบสัมผัส แอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth ช่อง USB และแท่นสำหรับอุปกรณ์เสริม ระบบแผนที่นำทางรุ่น Plus ระบบเสียงไฮไฟ ปุ่มเรียกใช้ฟังก์ชั่นที่ชื่นชอบ ระบบแสดงข้อมูลการขับขี่ที่กระจกหน้าฝั่งคนขับ      ช่องเชื่อมต่อ AUX-in ปริมาตรในการบรรจุห้องสัมภาระด้านหลังแบบไม่พับเบาะ 505 ลิตร และแบบพับเบาะ 1,550 ลิตร

BMW X1 sDrive 18d xLine มีเครื่องยนต์ ที่มีสมรรถนะสูง ชนิดของเครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 1,995 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 150 ที่รอบเครื่องยนต์หมุน 4,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด อยู่ที่ 330 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดปาเข้าไปกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง แค่ 9.2 วินาที นี่หรือเครื่องยนต์ดีเซล อะไรจะแรงปานนั้น แถมประหยัดเพราะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 20.4 กิโลเมตร/ลิตร ระดับการปล่อย CO2 เฉลี่ย 128 กรัม/กิโลเมตร

ระบบขับเคลื่อนและเทคโนโลยี เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ Steptronic โหมดการขับขี่รูปแบบต่างๆ พร้อมโหมดขับขี่ ECO PRO พวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Servotronic ระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง เบรกมือไฟฟ้า รถเอนกประสงค์ ที่ดูเป็น SUV เอามากๆ เลยทีเดียว

ระบบความปลอดภัย มีถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ระบบเตือนให้หยุดพักการขับขี่ ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ABS มีถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC) ระบบควบคุมแรงดันเบรกแบบแปรผัน (DBC) ถุงลมนิรภัยศีรษะสำหรับผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน (DTC)

อย่างไรก็ตาม BMW X1 sDrive 18d xLine ยังมีชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ สำหรับในรุ่น xLine ให้เลือกอีกมากมาย เจ้าตัวนี้มีราคาอยู่ที่ 2,459,000 บาท ลองตัดสินใจดูนะ

 

 

 

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed