YAMAHA FINN

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ ยามาฮ่า ฟินน์ พร้อมเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มรถครอบครัวในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในรถจักรยานยนต์กลุ่มสปอร์ต และออโตเมติก

สำหรับยามาฮ่ามียอดขายเติบโตขึ้นเพิ่มถึง 12% ซึ่งมากกว่าการเติบโตของตลาด     ทำให้มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 14.7% เป็นไปตามเป้าหมายที่บริษัทฯ ตั้งไว้ ความสำเร็จดังกล่าว มาจากรถจักรยานยนต์กลุ่มสปอร์ต และออโตเมติก เพราะยามาฮ่ามีดีไซน์ที่โดดเด่น และกิจกรรมการตลาดที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยในกลุ่มสปอร์ตนั้น ยามาฮ่ามียอดขายเติบโตขึ้น 6% สวนทางกับตลาด ที่ลดลง 4% ทำให้มีส่วนแบ่งการตลาดของยามาฮ่าในกลุ่มรถสปอร์ตเพิ่มขึ้นเป็น 23% โดยเฉพาะจากรุ่น M-SLAZ ที่มีกระแสความแรงอย่างต่อเนื่อง New YZF-R15 ที่เปิดตัวใหม่  ช่วงต้นปี รวมถึง YZF-R3 และ MT-03 สำหรับกลุ่มออโตเมติก ยามาฮ่าเติบโตเพิ่มถึง 20% โดยตลาดรวมเติบโตเพียง 3% ทำให้ยามาฮ่ามีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 25% ทั้งนี้มาจากความนิยมที่เพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่องของ Grand Filano, NMAX, AEROX 155 รวมถึงรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้อย่าง QBIX และ XMAX 300

         ยามาฮ่า ฟินน์ สู่ตลาดเมืองไทย โดยแนวคิดในการพัฒนารถครอบครัวยุคใหม่คือ “ความโมเดิร์นของรถครอบครัวระดับพรีเมี่ยมที่มีความทันสมัย โดดเด่น เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ขับขี่ง่าย และคล่องตัว” โดยทีมวิศวกรยามาฮ่าได้ทำการออกแบบ และพัฒนาด้านวิศวกรรมเพื่อให้ “ยามาฮ่า ฟินน์” มีความสมดุลระหว่างดีไซน์ที่ทันสมัยขนาดกะทัดรัด การขับขี่ที่ดี และง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดให้ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ที่ออกแบบมาเพื่อรถมีเกียร์โดยเฉพาะ สามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภททั้งเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกประเภทจนถึง E85 อีกทั้งประหยัดกับราคาอะไหล่ที่ถูกสุดคุ้ม จึงเหมาะกับลูกค้าที่เน้นการใช้งานอย่างคุ้มค่า พร้อมรูปลักษณ์ใหม่ที่ปราดเปรียว และดูพรีเมี่ยมมากกว่าเดิม

สำหรับ “ยามาฮ่า ฟินน์” รถครอบครัวยุคใหม่จากยามาฮ่า ที่ให้ความฟินน์ใหม่ล่าสุด เพรียบพร้อมทั้งฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย และในเรื่องเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ ได้อย่างครบถ้วน ดังนี้…ครั้งแรกในรถครอบครัวยุคใหม่กับกุญแจแบบ Multi-function ควบคุมการใช้งานในจุดเดียวจะล็อค สตาร์ท หรือเปิดเบาะ ไม่ต้องเสียบเข้าดึงออกให้ยุ่งยาก ครั้งแรกกับช่องใส่ของด้านหน้าในรถครอบครัว เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ให้ความสะดวกสบายในการใช้งานจะใส่ขวดน้ำ หรืออะไรก็สะดวกสุดๆ กับ FINN BOX ที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่กว่า ถึง 9.7 ลิตร เก็บหมวกกันน็อคครึ่งใบได้อย่างสบาย  ด้วยแผงหน้าปัดดีไซน์หรู รูปทรงโฉบเฉี่ยว กราฟิกสีสันทันสมัย     ทุกมิติ ชัดเจน สบายตา พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน ด้วยชุดไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ผู้นำเทรนด์ใหม่ของรถ MOPED กลมกลืนกับแฟริ่งใหม่ พร้อมไฟหน้าแบบฮาโลเจน ส่องสว่างชัดเจนปลอดภัยทั้งกลางวัน และกลางคืน ด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่ หรูหรา รับกับบอดี้ช่วงท้าย สว่างจัด ชัดเจนทั้งกลางวัน และกลางคืน

สมรรถนะ ด้วยเครื่องยนต์สุดประหยัดขนาด 115 ซีซี แบบ 4 จังหวะ สูบเดี่ยว SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ แรงดี ทนทาน ไม่จุกจิก และประหยัดน้ำมันสามารถเติมน้ำมันได้หลากหลายประเภททั้งเบนซิน และแก๊สโซฮอล์ทุกประเภทจนถึง E85 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยให้โลกฟินน์ไปอีกนาน กับระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบเทเลสโคปิก ระบบกันสะเทือนด้านหลังนุ่มนวลด้วยโช้คอัพคู่ที่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มให้ความนุ่มนวลได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ   ยางหน้าขนาด 70/90 – 17MC / 38P ยางหลังขนาด 80/90 – 17MC / 50P และรุ่นล้อแม็กเพิ่มความ      พรีเมี่ยมกว่า ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ รับฟรี! หมวกกันน็อค FINN 2 ใบ     ให้ไปฟินน์กันเป็นคู่ รวมมูลค่า 1,100 บาท ตั้งแต่ 15 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2560 เท่านั้น

สำหรับ “ยามาฮ่า ฟินน์” เปิดตัวพร้อมราคาแนะนำด้วยกันถึง 3 รุ่น คือ รุ่นล้อซี่ลวด / สตาร์ทเท้า ราคา 39,900 บาท รุ่นล้อซี่ลวด / สตาร์ทมือ        ราคา 42,500 บาท และรุ่นล้อแม็ก / สตาร์ทมือราคา 44,500 บาท

SPECIFICATION FINN

 

เครื่องยนต์

แบบ                                          4 จังหวะ สูบเดี่ยว

ชนิด                                           SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ

ปริมาตรกระบอกสูบ                   114 ซีซี.

อัตราส่วนกำลังอัด                     9.3 : 1

กระบอกสูบ x ระยะชัก                50.0 x 57.9 มม.

ระบบหล่อลื่น                              แบบเปียก

ระบบจ่ายน้ำมัน                           หัวฉีด

ระบบจุดระเบิด                             TCI.

ระบบคลัตช์                                  แบบเปียกชนิดหลายแผ่น และเหวี่ยงหนีศูนย์กลางอัตโนมัติ

ระบบเกียร์                                    แบบเฟืองขบกันคงที่ เกียร์วน 4 ระดับ

ระบบสตาร์ท                                ดิสก์เบรก (B6F4) ล้อแม็ก สตาร์ทมือไฟฟ้าและสตาร์ทเท้า

ดิสก์เบรก (B6F2)                       ล้อซี่ลวด สตาร์ทมือไฟฟ้าและสตาร์ทเท้า

ดิสก์เบรก (B6F1)                       ล้อซี่ลวด สตาร์ทเท้า

น้ำมันเชื้อเพลิง                           น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วหรือน้ำมันแก๊สโซฮอล์

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง               4.0 ลิตร

ความจุน้ำมันเครื่อง                    0.8 ลิตร

หัวเทียน                                     NGK/CR6HSA

แบตเตอรี่                                   12 V 3.0 Ah

โครงรถ

กว้าง x ยาว x สูง                        710 x 1,940 x 1,095  มม.

ความสูงจากพื้นถึงเบาะ              775 มม.

ระยะห่างจากพื้นถึงเครื่อง          155 มม.

ช่วงศูนย์กลางระหว่างล้อ           1,235 มม.

น้ำหนัก (รวมน้ำมันเครื่อง           ดิสก์เบรก (B6F4)  97 กก.

และน้ำมันเชื้อเพลิงเต็มถัง)        ดิสก์เบรก (B6F2)  98 กก.

ดิสก์เบรก (B6F1)                       99 กก.

รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด                    1,800 มม.

ระบบกันสะเทือน

หน้า                                             เทเลสโคปิค

หลัง                                             สวิงอาร์ม โช้คอัพคู่

ระบบเบรก (หน้า / หลัง)

หน้า                                             ดิสก์เบรก ลูกสูบเดี่ยว

หลัง                                             ดรัมเบรก

ล้อ

ล้อซี่ลวด                                     BF61, BF62

ล้อแม็ก                                        BF64

ยาง

หน้า                                             70/90 – 17MC / 38 P

หลัง                                             80/90 – 17MC / 50 P

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed