TOYOTA New YARIS…YES, THAT’S RIGHT!

แค่เดือนเดียว โตโยต้า เข็น ยาริส ออกมาถึง 2 รุ่น แต่เมื่อเดือนที่แล้ว เป็น ยาริส เอทีฟ เป็นอิโคคาร์ 4 ประตู แล้วพอถึงคิว 5 ประตู เดอะนิว ยาริส ก็ออกมาปรากฏโฉม ซึ่งราคาแพงขึ้นจากเดิมเล็กน้อย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้แนะนำรถยนต์โตโยต้ายาริส คอมแพคแฮทช์แบ็คยอดนิยมเข้าสู่ตลาดประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคมปี พ.ศ. 2549 จนถึงตอนนี้ มียอดจำหน่ายรวมถึง 150,000 คัน จนถึงปัจจุบัน เมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2560

จะเห็นว่า โตโยต้า ยาริส ในสโลแกน ที่สุดของความใช่ ในสไตล์คุณ เพราะว่ามันมีความตื่นเต้นเร้าใจ ตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว ความยอดเยี่ยมของ ยาริส แม้จะเป็นตอนเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร หรือเปลี่ยนมาเป็น 1.2 ลิตร ก็ยังมีความนิยมอยู่ดี อะไรคือใจความสำคัญ ทำให้เจ้า ยาริส เป็นที่ถูกใจ

รูปลักษณ์ภายนอกของ ยาริส มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวตลอดรอบคัน เน้นความสปอร์ตด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์พร้อมไฟ LED Light Guiding ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light แบบ LED และไฟตัดหมอกหน้า ไฟท้ายแบบ LED Light Guiding  สะท้อนถึงความหรูหรา ทันสมัยอย่างลงตัว

ความสวยภายในตอบรับไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า ห้องโดยสารดีไซน์ล้ำสมัยเน้นความกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน อีกทั้งยังเงียบและนุ่มนวลเหนือระดับรถยนต์ซับคอมแพคแฮทช์แบ็ค ด้วยการเพิ่มวัสดุซับเสียงรบกวนรอบคัน

สมรรถนะของเครื่องยนต์ DUAL VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร แรงม้าสูงสุด 86 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4000 รอบต่อนาที ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ให้การตอบสนองต่อการขับขี่ที่ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างยอดเยี่ยม ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร และมีรัศมีวงเลี้ยว 5.1 เมตร

ระบบความปลอดภัยสูงสุดเป็นมาตรฐานในทุกรุ่น เพิ่มความมั่นใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดที่ครบครันและเหนือชั้น  สร้างความมั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่ เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยระดับสูงสุดเป็นมาตรฐานในทุกรุ่นและเป็นหนึ่งเดียวในรถยนต์แฮทช์แบ็คขนาดเล็กที่มีถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS 7 ตำแหน่ง

โตโยต้า ยาริส ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น 7 สี คือ Citrus Mica Metallic / Orange Metallic/ Red Mica Metallic/ Super White/Silver Metallic / Gray Metallic และ Attitude Black Mica โดยมีราคารุ่น G เกียร์อัตโนมัติราคา 609,000 บาท รุ่น E เกียร์อัตโนมัติ ราคา 559,000 บาท รุ่น J เกียร์อัตโนมัติ ราคา 529,000 บาท และรุ่น J ECOเกียร์อัตโนมัติ ราคา 479,000บาท

 

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed