NEW ISUZU KING OF TRUCKS

เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ อีซูซุ ทำ?
การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ กับรถทรัค อีซูซุ ที่มีให้เลือกหลายเวอร์ชั่น ราคาตั้ง 1.8-3.4 ล้านบาท ณ ฮอลล์ ชาเลนเจอร์1 เมืองทองธานี ฮอลล์ใหญ่ อย่างกับการจัดงานมอเตอร์โชว์ เพราะนานๆ ที จะมีการเปิดตัวรถทรัคที่ยิ่งใหญ่ รวมถึงการรวมสื่อมากมายหลายแขนง กับดีลเลอร์ อีซูซุ ทั่วประเทศ
อีซูซุ เชิญบรรดาสื่อมวลชนทุกแขนง และดีลเลอร์ทั่วประเทศ ในวาระครบรอบ 60 ปี จึงทำให้งานนี้ จัดกันอย่างยิ่งใหญ่ สถานที่กว้างขวาง ที่จะจอดรถทรัคได้ทุกเวอร์ชั่น อาหารเครื่องดื่มคอยต้อนรับ แถมยังมีการประชาสัมพันธ์ และต้อนรับอย่างสุดที่จะอบอุ่น


KING OF DESIGN
ภายนอกออกแบบใหม่ด้วยแนวคิด ISUZU FUTURE FUNCTIONAL FORM ผสานดีไซน์ที่ล้ำสมัย และการใช้งานที่สมบูรณ์แบบไว้ด้วยกัน ออกแบบหัวเก๋งใหม่หมดทุกรุ่น สูงขึ้น บึกบึน สง่างาม เสริมความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมในรุ่น 360 แรงม้า พร้อมสัญลักษณ์ ISUZU ขนาดใหญ่ ติดตั้งบนตำแหน่งที่สูงขึ้น เท่ลงตัวในทุกมิติ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย และสะดวกสบายสูงสุดสำหรับการดูแลรักษาประจำวัน สะท้อนความเป็นเจ้าแห่งรถบรรทุกยุคใหม่อย่างแท้จริง ฝาหน้าออกแบบให้เปิด-ปิดง่าย สะดวกสบายในการบำรุงรักษา ออกแบบท่อไอดี (Air Intake) แบบ Built-in ลงตัว กลมกลืนกับหัวเก๋ง สะดวกในการต่อตัวถัง เพิ่มความเรียบร้อย สวยงามอีกระดับ ที่ปัดน้ำฝนขนาดใหญ่แบบ 3 ใบปัด ทำความสะอาดได้ทั่วถึง พร้อมปรับระดับความเร็วได้ 3 ระดับ ปัดแบบเป็นจังหวะ (Intermittent) แบบช้า และแบบเร็ว เพื่อทัศนวิสัยที่ชัดเจนในขณะฝนตก หัวเก๋งออกแบบเป็นสปอยเลอร์ในตัว ให้ประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์ที่ดี ลู่ลม ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น หัวเก๋งยกด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบล็อกหัวเก๋ง 2 จุด (Double Lock) และสัญญาณเตือนล็อกหัวเก๋งเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น (ในรุ่น GXZ 360, FYH 360 และ FXZ 360)


KING OF COMFORT
เป็นการออกแบบภายในที่ใหม่ และสุดสบาย การขนส่งทั้งใกล้และไกลด้วยห้องโดยสารออกแบบใหม่! เพิ่มมุมมองการมองเห็นให้กว้างและชัดเจน สวยทันสมัยด้วยกรอบคอนโซลด้านหน้าสีเข้มแบบทูโทน และคอนโซลกลางจัดวางตำแหน่งใหม่ ติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติมได้ง่าย พร้อมพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวางสะดวกสบาย ภายใต้แนวคิด ISUZU UNIVERSAL DESIGN ให้ทุกฟังก์ชั่นง่ายต่อการใช้งานในทุกสไตล์การขับขี่ หรือการใช้งานที่หลากหลาย เบาะนั่งคนขับแบบถุงลม (Air Suspension Driver Seat) ทุกรุ่น สามารถปรับความนุ่มนวลตามน้ำหนักของคนขับ เพิ่มความนุ่มสบาย ลดความเมื่อยล้าแม้ในเส้นทางยาวไกล ระบบรองรับหัวเก๋งแบบลอยตัว (Full-floating) ในรุ่น GXZ 360, FYH 360 และ FXZ 360 และแบบกึ่งลอยตัว (Semi-floating) ในรุ่น GXZ 345, FXZ 345, FVZ, FVM และ FTR ระบบแอร์สมบูรณ์แบบ Full Mode Control ปรับระบบหมุนเวียนอากาศได้ 2 แบบ 6 ทิศทาง เย็นจัด เย็นเร็ว พร้อมช่องแอร์ขนาดใหญ่ เพิ่มประสิทธิภาพการกระจายความเย็นได้ทั่วถึง กระจกไฟฟ้า และเซ็นทรัลล็อก เพิ่มความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้งาน หน้าปัดดีไซน์ใหม่ สวยทันสมัย อ่านง่าย และมองเห็นชัดเจน พร้อมมาตรวัดความดันลมเบรกแสดงผลแบบดิจิตอล ใช้งานง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น (ในรุ่น GXZ 345, FXZ 345, FVZ, FVM และ FTR) พวงมาลัยออกแบบใหม่ สวยงาม ลงตัวยิ่งขึ้น (ในรุ่น GXZ 345, FXZ 345, FVZ, FVM และ FTR) เพิ่มพื้นที่ด้านหลังเบาะนั่งกว้างเป็นพิเศษ พร้อมเบาะขนาดใหญ่ นุ่มสบาย เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่


KING OF PERFORMANCE
ความหมายของสมรรถนะ ยิ่งทำให้การขนส่งดีขึ้น เป็นอีกขั้นแห่งสมรรถนะเพื่อการขนส่ง ด้วยเอกลักษณ์แห่งเครื่องยนต์ดีเซลทรงพลังจากอีซูซุ พร้อมลุยงานบรรทุกได้อย่างดีเยี่ยม ให้ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเหนือชั้น ให้ความมั่นใจด้วยการเกาะถนนและทรงตัวเป็นเลิศ ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน รองรับหลายหลายการใช้งานสำหรับการขนส่งทุกประเภท เครื่องยนต์อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล ให้กำลังแรงจัด แรงบิดสูงแบบ Flat Torque ให้กำลังต่อเนื่อง ไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อย เร่งแซงหรือปีนไต่ทางชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังประหยัดน้ำมันสุดแบบอีซูซุ เสริมด้วยหัวฉีดจ่ายน้ำมันแบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบฉีดจ่ายน้ำมัน Multi-Injection ฉีดจ่ายน้ำมันได้แม่นยำ เพลาลูกเบี้ยวเหนือฝาสูบ Overhead Camshaft (OHC) มัลติวาล์ว พร้อมกระเดื่องกดวาล์วแบบลูกกลิ้ง (Roller Rocker Arm) ช่วยลดแรงเสียดทาน และการสูญเสียพลังงาน ให้เครื่องยนต์ทำงานเงียบ ประหยัดน้ำมัน ทนทานยิ่งขึ้น
รุ่น 6UZ1-TCC VGS Turbo เครื่องยนต์ขนาด 9,839 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 360 แรงม้า ที่ 2,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1,422 นิวตัน-เมตร ที่รอบต่ำเพียง 1,400 รอบ/นาที พลังบรรทุกมหาศาล สู้งานหนัก ปีนไต่ทางชัน หรือวิ่งทำความเร็วได้อย่างมีสิทธิภาพ
รุ่น 6NX1-TCS VGS Turbo เครื่องยนต์ขนาด 7,790 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 345 แรงม้า ที่ 2,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1,324 นิวตัน-เมตร ที่ 1,300-1,700 รอบ/นาที (Flat Torque) เป็นเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงที่อีซูซุพัฒนาขึ้นมาใหม่สำหรับลากพ่วงและวิ่งทางเรียบโดยเฉพาะ ออกแบบให้มีหม้อน้ำขนาดใหญ่ พร้อมปรับองศาหม้อน้ำ เพื่อระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น ให้กำลังต่อเนื่อง ไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อย
รุ่น 6HK1-TCS เครื่องยนต์ขนาด 7,790 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า ที่ 2,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 980 นิวตัน-เมตร ที่ 1,450 รอบ/นาที เหนือกว่าด้วยพลังปีนไต่ และกำลังฉุดลาก เหมาะสำหรับงานขนส่งที่ต้องการกำลังและความรวดเร็ว
รุ่น 6HK1-TCN เครื่องยนต์ขนาด 7,790 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 240 แรงม้า ที่ 2,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 706 นิวตัน-เมตร ที่ 1,450 รอบ/นาที ประหยัดน้ำมันสุด รองรับทุกงานขนส่ง


KING OF DURABILITY
ระบบส่งกำลังสมบูรณ์แบบ ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากวงการรถบรรทุก เข้าเกียร์ง่าย แม่นยำ เพิ่มกำลังฉุดลากได้สูง ให้อัตราทดสัมพันธ์ต่อเนื่องทุกอัตราเร่ง ประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ พร้อมความแข็งแกร่งทนทานที่ออกแบบมาเพื่องานบรรทุกหนักโดยเฉพาะ ใช้งานง่ายด้วยรูปแบบการเข้าเกียร์แบบดับเบิ้ลเอช (H-H) เฉพาะในรุ่น 9 เกียร์เดินหน้า ช่วยลดโอกาสการเสียหายจากการเข้าเกียร์ผิด เฟืองท้ายขนาดใหญ่มีให้เลือกหลากหลาย รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ออกแบบอัตราทดใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภท รับแรงบิดของเครื่องยนต์ได้มากขึ้น ให้การปีนไต่ ออกตัว และการเร่งแซงฉับไว ประหยัดน้ำมันขึ้น ช่วงล่างออกแบบใหม่! ด้านหน้ากระจายน้ำหนักได้ดีขึ้น ด้านหลังแบบแหนบและแขนรับแรงบิดรูปตัว V (V-type Torque Rod) ลดการสั่นสะเทือน เพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนและการทรงตัวได้ดีขึ้นในทุกสภาพถนน (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ และ FVM) มุม Approach Angle มากขึ้น (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ, FVM และ FTR) สูงสุดถึง 35 องศา (ในรุ่น FVZ 240) วิ่งขึ้นทางชันได้ดีกว่าเดิม เพลาหน้าดีไซน์ใหม่ ออกแบบให้มีตำแหน่งสูงขึ้น (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ, FVM และ FTR) สูงสุด 306 มม. (ในรุ่น FVZ 240) ขับง่ายขึ้นในทางสมบุกสมบัน แชสซีส์แบบเรียบขนาดใหญ่ขึ้น ไร้หัวรีเวท (Rivetless Chassis) แข็งแกร่ง ทนทาน อายุการใช้งานให้ยาวนาน (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ, FVM และ FTR) เพลาหน้าดีไซน์ใหม่! รับน้ำหนักได้มากถึง 7,500 กก. ทนทาน แข็งแกร่ง รองรับการใช้งานหนักได้เต็มที่ (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ, FVM และ FTR) ช่วงหลังแบบแหนบและแขนรับแรงบิดรูปตัว V (V-type Torque Rod) เพิ่มประสิทธิภาพในการรับแรงบิดจากช่วงล่าง (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ และ FVM) เพลาหามแหนบขนาดใหญ่ขึ้น แข็งแกร่ง ทนทาน ออกแบบล่าสุดแบบ Maintenance Free ไม่ต้องบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งาน (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ และ FVM) ตำแหน่งหม้อลมเบรกลูกหลังสูงขึ้น มั่นใจในการขับขี่แม้ในพื้นที่สมบุกสมบัน (ในรุ่น GXZ 345, FXZ345, FVZ และ FVM) น๊อตล้อแบบ 10 ตัว แข็งแกร่ง ทนทานยิ่งขึ้น รับแรงบิดได้ดีขึ้น ใช้นอตล้อแบบเดียวกันทั้งซ้ายและขวา ง่ายต่อการเปลี่ยนและการบำรุงรักษา


KING OF SAFETY
ระบบความปลอดภัยป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ (Active Safety) ครั้งแรกของระบบควบคุมการทรงตัวอัจฉริยะ IESC (Isuzu Electronic Stability Control) ในรุ่น FVM 240 IESC ระบบช่วยเพิ่มเสถียรภาพ และควบคุมการทรงตัวในขณะขับขี่โดยอัตโนมัติด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยการจับเซ็นเซอร์จากการหมุนของล้อ องศาการหมุนของพวงมาลัย และแรงเหวี่ยงของรถซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกัน 4 ระบบ คือ
ระบบป้องกันการลื่นไถลขณะออกตัวหรือเร่งความเร็ว ASR (Anti-slip Regulator) ช่วยเพิ่มการทรงตัวของรถในสภาพถนนลื่น หรือเป็นหล่มโคลน
ระบบป้องกันการพลิกคว่ำและลื่นไถลขณะเข้าโค้ง ESC (Electronic Stability Control) ระบบสั่งการควบคุมการเบรกของแต่ละล้อให้เหมาะสมและควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์โดยอัตโนมัติเมื่อรถสูญเสียการทรงตัว
ระบบเบรกอิเล็กทรอนิกส์ EBS (Electronic Brake System) เป็นระบบที่ใช้ไฟฟ้าเป็นตัวส่งสัญญาณเบรก ซึ่งมีประสิทธิภาพในการตอบสนองที่รวดเร็ว ช่วยให้สามารถเบรกได้อย่างมั่นใจ
ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก ABS (Anti-lock Brake System) ขณะเบรกกะทันหัน หากล้อมีอาการล็อกและสูญเสียการการควบคุม ระบบจะทำการควบคุมการเบรกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล็อกของล้ออัตโนมัติ เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ระบบเบรกช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกในสภาพการจราจรคับคั่งในเมือง และทางลาดชันยาวๆ เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ Isuzu Engine Retarder ในรุ่น GXZ 345 และ FXZ 345 ทำงานด้วยการเปิดวาล์วไอเสียให้อากาศออกในจังหวะการอัด เพื่อให้เกิดสุญญากาศ และมีความหนืด ช่วยลดความเร็วของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ เบรกไอเสีย (Exhaust Brake) ในรุ่น GXZ 360, FYH 360, FXZ 360, FVZ, FVM และ FTR ระบบเบรกช่วยที่ทำงานด้วยการปิดกั้นไอเสียบางส่วน ช่วยลดความเร็วของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบเบรกแบบลมล้วน (Full Air Brake) ในทุกรุ่น พร้อมระบบปรับระยะห่างผ้าเบรกอัตโนมัติ(Auto Adjust Brake) ระบบความปลอดภัยปกป้องขณะเกิดอุบัติเหตุ (Passive Safety)โครงสร้างหัวเก๋งแบบประกบปิด (Closed Section) โครงสร้างหัวเก๋งขนาดใหญ่ แบบขึ้นรูปชิ้นเดียว ผลิตจากโลหะชนิดพิเศษ แข็งแกร่ง ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้ดีขณะเกิดอุบัติเหตุ ประตูเสริมคานเหล็กคู่ (Dual-sided Door Beam) ให้ความปลอดภัย มั่นใจตลอดการขับขี่ เข็มขัดนิรภัย (Safety Belt) แบบ 3 จุด 2 ที่นั่ง พร้อมระบบล็อกอัตโนมัติ และแบบ 2 จุด 1 ที่นั่ง ปกป้องผู้ขับขี่และผู้โดยสาร วงพวงมาลัยแบบยุบตัวได้ ลดอันตรายจากการกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งแยกแต่ละเวอร์ชั่น ดังนี้
• ใหม่! รถหัวลาก 10 ล้อ ISUZU GXZ 360 แรงม้า และเครื่องยนต์ใหม่ 345 แรงม้า
• ใหม่! รถบรรทุก 12 ล้อ ISUZU FYH 360 แรงม้า
• ใหม่! รถบรรทุก 10 ล้อ สองเพลา ISUZU FXZ 360 แรงม้า และเครื่องยนต์ใหม่ 345 แรงม้า
• ใหม่! รถบรรทุก 10 ล้อ สองเพลา ISUZU FVZ 300 แรงม้า และ 240 แรงม้า
• ใหม่! รถบรรทุก 10 ล้อ เพลาเดียว ISUZU FVM 300 แรงม้า และ 240 แรงม้า
• ใหม่! รถบรรทุก 6 ล้อ ISUZU FTR 240 แรงม้า


สุดยอดแห่งระบบความปลอดภัยนี้ มาพร้อมความมั่นใจที่จะบรรลุภารกิจได้ พร้อมรับทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ด้วยระบบความปลอดภัย ที่ช่วยป้องกันและปกป้องในทุกสถานการณ์ แค่นี้ ก็คุ้มค่ากับการซื้อมันมาเพื่อทำธุระกิจของคุณ

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed