“BIG Motor Sale 2017”

งานโชว์ยานยนต์ งานที่ 4 ของปี จากทั้งหมด 5 งาน เริ่มต้นวันที่ 19 สิงหาคม และไปจบวันที่ 27 สิงหาคม 2560 แถมเข้างานฟรี 9 วัน ค่ายรถและบิ๊กไบค์ 36 แบรนด์จับมือจัดโปรโมชั่นโดนใจ คาดเงินสะพัดกว่า 30,000 ล้านบาท สร้างแรงหนุนกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้ฟื้นตัวต่อเนื่อง แต่ยังคงคอนเซ็พท์ ไม่แจ้งยอดจำหน่ายในงานเหมือนเดิม

ในที่สุดงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2017 หรือ BIG Motor Sale 2017 ก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดย บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งปีนี้ได้ชูแนวคิด “๙ ตามพ่อ พอเพียงชีวิตก็เป็นสุข”  เน้นความประหยัด พอเพียง และคุ้มค่า ได้ฤกษ์เปิดฉากความยิ่งใหญ่ของมหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ     เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติในแวดวงอุตสาหกรรมรถยนต์ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ ที่เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนง พบค่ายรถยนต์/บิ๊กไบค์ รวม  36 แบรนด์ จัดเต็มข้อเสนอพิเศษตอบโจทย์ของถูก-โปรดี และเข้าชมงานฟรีตลอด 9 วันเต็ม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  ระหว่างวันที่ 19-27 สิงหาคม 2560 ตั้งเป้ายอดขายในงานรถยนต์ 25,000 คัน  บิ๊กไบค์ 5,000 คัน และยอดผู้เข้าชมงานทะลุ 1.3-1.5 ล้านคน อาจเป็นเพราะปีนี้ ได้ปล่อยให้คนเข้าชมงานฟรี คาดเงินสะพัดในงานกว่า 30,000 ล้านบาท

คุณจรวย  ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด และประธานกรรมการอำนวยการจัดงาน เผยว่า “งาน BIG Motor Sale 2017 เน้นความประหยัด พอเพียงและคุ้มค่า ตามแนวคิดที่ได้เคยประกาศไว้ นั่นคือ “๙ ตามพ่อ พอเพียงชีวิตก็เป็นสุข”   ซึ่งทำให้มีความคิด “งดเก็บค่าผ่านประตู 100 บาท” เพื่อเปิดโอกาสเชิญชวนให้ประชาชนได้เข้าชมงานกันอย่างสบายใจ โดยไม่ต้องห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเข้าชม ท่านละ 100 บาท ตลอดทั้ง 9 วันเต็ม”

อย่างไรก็ตาม สำหรับสถานการณ์ตลาดรถช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ ยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศอยู่ที่เกือบ 4 แสน 1 หมื่นคัน ตามคาดการณ์ปีนี้น่าจะได้ใกล้เคียงเป้าหมาย 8 แสนคันที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยตั้งไว้ อาจจะขาดหรือเกินนิดหน่อยจากกำลังซื้อที่ลดลงเพราะประสบภัยทางธรรมชาติในขณะที่บางภูมิภาคมียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น แต่จากที่มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ทั้งก่อนหน้างาน และที่เปิดตัวในงาน BIG Motor Sale 2017 มากมาย เป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่าตลาดยานยนต์ของไทยในครึ่งปีหลังยังคงมีการเติบโต เราตั้งตัวเลขยอดขายรถทุกประเภทในงานนี้ไว้ที่ 25,000 คัน และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์อีก 5,000 คัน โดยจะมีการมอบตุ๊กตา JR Mascot สัญลักษณ์ของงานที่เตรียมไว้ 25,000 ตัว กับ Godji ที่เป็นเวอร์ชั่นของ  BIG Motor Sale เอาไว้อีก 5,000 ตัว  สำหรับมอบแก่ทุกท่านที่จองหรือซื้อรถใหม่ในงานทั้ง 9 วัน นำเอกสารการจองหรือการซื้อมาแสดงแล้วรับไปเลย  ทั้ง 30,000 ตัวนี้จะเป็นตัวชี้วัดจำนวนของรถที่จำหน่ายได้ในงาน ต้องขอขอบคุณความร่วมมือของผู้ประกอบการทั้ง 36 แบรนด์ ได้แก่ รถยนต์ 23 แบรนด์  และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 13 แบรนด์ ที่จัดเตรียมรถรุ่นที่น่าสนใจมาเปิดตัว  จัดแสดง และจำหน่ายในงาน BIG Motor Sale 2017  พร้อมจัดเต็มในเรื่องแคมเปญโปรโมชั่นต่างๆ ให้เป็นทางเลือกของผู้จะซื้อรถมากมาย เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเปรียบเทียบและตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของตามสโลแกน “อยากได้รถ จบในงานเดียว” แต่ถึงกระนั้น ก็ยังไม่เปิดเผยยอดจองภายในงาน

BIG Motor Sale 2017 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายแห่งชาติ ตอกย้ำความสำเร็จในการปรับเปลี่ยนโลว์ซีซั่นของฤดูฝนเป็นนิวซีซั่นของฤดูขาย เพิ่มโอกาสให้ผู้ซื้อพบผู้ขายโดยตรง ด้วยช่องทางขายแบบครบวงจรที่มาพร้อมขบวนรถใหม่ที่เปิดตัวช่วงกลางปี และโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจได้เต็มที่กว่าทุกครั้ง เป็นตลาดซื้อขายที่ตอบโจทย์ของถูก-โปรดีตลอด 9 วันงาน ด้วยจุดเด่นคือ ปีนี้เป็นอีกครั้งที่ในงาน BIG Motor Sale 2017 ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการรถยนต์ระดับโลกที่ตั้งใจให้มีการเปิดตัว และเปิดจำหน่ายรถรุ่นใหม่ล่าสุด โดยรถที่นำความสดใหม่มาเผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยในงานนี้ ได้แก่ “นิว เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์” (New Range Rover Velar) “เกีย โซล อีวี” (KIA Soul EV) รวมทั้งรถรุ่นใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ อาทิ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris ATIV)  ซึ่งเปิดจำหน่ายเป็นครั้งแรกในโลกที่งานนี้ ออดี้ คิว ซีรี่ส์ 2017 รุ่น Q5 และ Q7 สำหรับค่ายที่แม้ไม่มีรถใหม่ในช่วงนี้แต่ก็ยังได้ยกทัพรถยอดนิยมทั้งรถปิกอัพ รถอเนกประสงค์ และรถเก๋งซีดานมานำเสนอแบบครบเครื่อง นอกจากนี้ยังจะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ อีกหลายรุ่น ซึ่งจะเปิดโอกาสให้สัมผัสรถรุ่นต่างๆ และทดลองขับจริงก่อนตัดสินใจซื้อ  นอกจากนี้ในส่วน Accessories Zone ยังมีผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับยานยนต์และมอเตอร์ไซค์ไว้ให้เลือกสรรหลากหลายประเภท

อันดับต่อมา คือ กิจกรรมดีๆ ของยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป เป็นการประกาศรางวัล  BIG Best Car of The Year 2016-2017 และ รางวัล BIG Best BigBike of The Year 2016-2017  ทั้งหมด 68 รางวัล ซึ่งไม่ใช่การ “คัดเลือก” แต่เป็นการประกาศคุณสมบัติ “ดีเด่น ยอดเยี่ยม” ของรถแต่ละคันที่เปิดตัว และจำหน่ายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2559 มาจนถึงเดือนมิถุนายน 2560  เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ต้องการซื้อรถคันใหม่ในงานที่มีคุณค่าเหมาะสมและตรงกับการใช้งาน โดยเป็นข้อมูลที่กลั่นกรองแล้วโดยคณะทำงานที่มีประสบการณ์ด้านยานยนต์เพื่อให้ได้รถที่ตรงใจ ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีการมอบรางวัล BIG Best Car of The Year 2016-2017 และ รางวัล BIG Best BigBike of The Year 2016-2017  ในวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2560 ณ ห้อง Grand Hall ชั้น 2  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ที่ผ่านมา

และสุดท้ายกับ กิจกรรมก่อนวันปิดงาน “มิดไนท์เซล” (Midnight Sale) เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนงานโชว์อื่น คือ ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่ 12.00–23.00 น. โดยร่วมมือกับผู้ประกอบการค่ายต่างๆ จัดทำข้อเสนอพิเศษสุดและมีสินค้าราคาพิเศษลดกระหน่ำกันอีกมากมาย  และกิจกรรมพิเศษโครงการ “ประดิษฐ์ดารารัตน์ถวายพ่อ” เปิดให้จิตอาสาและประชาชนทั่วไปร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ (ดอกดารารัตน์) จำนวน 9,999 ดอก และเพื่อรวบรวมไว้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่ 12.00-20.00 น. ทุกวันในวันแสดงงาน

ปิดท้าย ด้วยกิจกรรม สุดปลื้มของบรรดา คนนิยมรถ นิยมสาว คือ กิจกรรมความบันเทิง อาทิ สาวๆ รักรถที่จัดเต็มมาสาธิตการล้างรถ  โชว์รถสวยรถแต่งจากคาร์คลับที่รวมตัวเพื่องานนี้ การแสดงพิเศษ และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด 9 วันเต็มในงาน  BIG Motor Sale นี้

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed