BENZ TTC Driving Experience

บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำกลยุทธ์ “เบส คัสตอมเมอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Best Customer Experience) มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า Delivering The Best ผ่านโปรแกรมบริการคุณภาพหลากหลายรูปแบบ ในโอกาสฉลองครบรอบ 35ปี  เพื่อคืนกำไรแก่ลูกค้า โดยจัดอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัย Benz TTC Driving Experience 2017

คุณอธิปชนา ธนาจิรวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน/ผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เผยถึง จัดกิจกรรมฝึกอบรมเทคนิคการขับขี่ปลอดภัยให้กับกลุ่มลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ และการนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เนื้อหาในการอบรมนั้น จะเป็นการให้ความรู้ของระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่ติดอยู่ในตัวรถยนต์ สอนวิธีการทำงานของระบบความปลอดภัย และอธิบายถึงวิธีการว่าระบบเหล่านี้ช่วยชีวิตเราในยามคับขันได้อย่างไร โดยจะจำลองสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ และให้ลูกค้าได้ทดลองสัมผัสกับเหตุการณ์จริงในสนาม ซึ่งหลักสูตรเกือบทั้งหมดนั้นจะอบรมกันในภาคปฏิบัติ ลงสนามด้วยรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์หลากหลายรุ่น และมีทีมผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับกิจกรรม Benz TTC Driving Experience 2017 ทางบริษัทฯ ได้จำลองสภาพการณ์จริงของการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนที่ผู้ขับขี่อาจต้องประสบไว้ทั้งหมด 3 สถานี ได้แก่ สถานีทดสอบระบบเบรกป้องกันล้อล็อกและระบบช่วยเบรก (ABS and BAS Exercise) สถานีทดสอบการทรงตัวและระบบบังคับเลี้ยว (Steering and Handling Exercise หรือ Cornering Exercise) และสถานีทดสอบการควบคุมการทรงตัว (Slalom Exercise) โดยผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ในทุกสถานีเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ กิจกรรมนี้บริษัทฯได้จัดเตรียมรถยนต์เมอร์เซเดส- เบนซ์ สำหรับการฝึกไว้ทั้งหมด กว่า 10 รุ่นซึ่งประกอบด้วย GLA , C 350e , E 350e, C 250 Coupe , E 300 coupe , AMG SLC 43 เป็นต้น ซึ่งจะอบรมตั้งแต่การจัดท่านั่งในการขับขี่ที่ถูกต้อง การวางตำแหน่งมือบนพวงมาลัย ซึ่งที่ถูกต้องคือวางมือซ้ายไว้ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา และมือขวาไว้ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และระยะห่างที่เหมาะสม ระหว่างเบาะกับพวงมาลัย เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมรถ ในการอบรมภาคสนามทั้ง 3 สถานี  ได้แก่ (ABS and BAS Exercise) สถานีนี้เป็นการฝึกการใช้ระบบเบรก ABS หรือเบรกป้องกันล้อล็อก นอกจากการเบรกให้ระบบ ABS ทำงานแล้ว ผู้ขับขี่จะต้องบังคับเลี้ยวพวงมาลัยไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อหักหลบสิ่งกีดขวางข้างหน้า โดยปกติสถานการณ์ที่ผู้ใช้รถยนต์มักเจอคือ การถูกขับรถตัดหน้า หรือมีสิ่งกีดขวางเข้ามาอยู่ด้านแบบกะทันหัน อุบัติเหตุมักเกิดจากผู้ขับเบรกฉุกเฉิน  ในกรณีที่รถไม่มีระบบเบรก ABS การเบรกดังกล่าวจะทำให้ล้อล็อกไม่สามารถหักหลบสิ่งกีดขวางได้ ส่งผลให้รถลื่นไถลต่อไปข้างหน้าและชนกับสิ่งกีดขวางได้ (ABS and BAS Exercise)  จะจำลองสถานการณ์ที่มีสิ่งกีดขวางอยู่ข้างหน้า ผู้ขับขี่จะต้องกดเบรกแบบฉับพลัน เพื่อให้ระบบเบรก ABS ทำงาน  ในขณะเดียวกันผู้ขับขี่จะต้องฝึกการหักพวงมาลัย เพื่อหลบสิ่งกีดขวางไปพร้อมๆ กันโดยระบบเบรก ABS ทำงานไฟท้ายของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะกระพริบ เพื่อให้รถคันข้างหลังได้ทราบว่า รถของผู้ขับขี่อยู่ในสถานการณ์เบรกฉุกเฉิน สถานีต่อมาคือสถานีทดสอบการทรงตัวและระบบบังคับเลี้ยว (Steering and Handling Exercise)  หรือการฝึกทักษะการควบคุมรถในโค้ง เป็นการฝึกทั้งสายตา การควบคุมพวงมาลัย และคันเร่ง สถานีนี้นอกจากใช้ทักษะของผู้ขับขี่แล้ว ตัวระบบความปลอดภัยของเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้ด้วยความปลอดภัย เมื่อต้องเข้าโค้งแคบและโค้งกว้างๆ โดยที่ตัวรถไม่หลุดออกจากถนน ในทุกสถานีผู้ได้รับการอบรมสามารถนำไปปรับใช้ได้ เมื่อทุกคนได้เจอกับสถานการณ์คับขันจริง และในสถานีสุดท้ายคือทดสอบการควบคุมการทรงตัว  (Slalom Exercise) การขับขี่แบบสลาลม เป็นการขับขี่แบบซิกแซ็กไปมา สถานีเป็นการฝึกทักษะการควบคุมรถไปทางซ้ายและขวาแบบต่อเนื่อง สถานการณ์นี้เป็นการฝึกควบคุม และการใช้สายตาของผู้ขับขี่ โดยต้องรักษาความเร็วคงที่ เพื่อเพิ่มทักษะการหักเลี้ยว และการใช้คันเร่ง สถานีนี้นอกจากการฝึกทักษะแล้วผู้ขับขี่ยังสัมผัสได้กับระบบควบคุมการทรงอัตโนมัติของเมอร์เซเดส-เบนซ์  ซึ่งทำหน้าที่รักษาเสถียรภาพของรถให้อยู่ในบนถนน โดยไม่ลื่นไถลออกนอกเส้นทาง

สำหรับกิจกรรมนี้ จัดขึ้นปลายเดือนกันยายน 2560 ที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 3 วัน ที่สนาม มอเตอร์สปอร์ต ปาร์ค สุวรรณภูมิ โดยวันแรกเป็นการจัดฝึกอบรมให้กับพันธมิตรทางธุรกิจของเบนซ์ทีทีซี ประกอบด้วย ยางกู๊ดเยียร์, ซัมซุง กาแลคซี่ , อากาศยานไร้คนขับ(โดรน)  DJI และ UDrink I Drive

 

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed