Audi R8 Coupé V10 : 19 MB

การบุก ตะลุย ตลาด ครั้งนี้ของ ออดี้ แตกต่างไปจากครั้งก่อนๆ ซึ่งผู้แทนจำหน่ายรายเดิมในประเทศไทย อาจจะวางกลยุทธในการปล่อยให้ลูกค้าที่สนใจ ซุเปอร์คาร์ จากประเทศเยอรมัน อย่างออดี้ เดินเข้ามาหา แต่ครั้งนี้ ออดี้ ไทยแลนด์ เป็นฝ่ายบุกเข้าไปหาลูกค้าอย่างถึงลูกถึงคน

หลายคนมองว่า ออดี้ เอ4 จาก ออดี้ หลายๆ รุ่น ที่ทำตลาดอยู่ในประเทศไทยขณะนี้ น่าจะเป็นตัวที่ทำตลาด เป็นรถธงได้เลยทีเดียว แต่กลับเป็นว่า ตัวที่ขายดีมาแรง ดันเป็น TT Coupe กับ Q7 ตัวท็อป สาเหตุจากอะไรน่ะหรือ…ง่ายๆ เลย คือ เจ้าตัวแรก ทีที คูเป้ ราคาถูกกว่าตัวแทนจำหน่ายเดิม ทำให้คนสนใจเป็นพิเศษ กับตัวหลัง คิวเจ็ด มันมีอุปกรณ์หลายๆ อย่างที่เทียบเท่ากับคู่แข่งอีก 2 รายที่มาจากประเทศเดียวกัน หากแต่ราคาค่าตัวของ ออดี้ ถูกกว่านั่นเอง

ดังนั้น การเปิดตัว  Audi R8 Coupé V10 โดยลูกค้าสามารถรับรถได้ภายในสิ้นปีนี้ เป็นอีก 1 ทางเลือก ที่ลูกค้ารถหรูจะมีทางเลือกได้มากขึ้น แถมเจ้า อาร์แปด ยังรับประกันคุณภาพ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ตอกย้ำการเป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ ออดี้ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกเซกเมนต์ของรถยนต์ ออดี้ ในประเทศไทย ให้ครบถ้วนไม่ใช่แต่เพียงเท่านั้น  หลังจากที่ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด หรือ ออดี้ ประเทศไทย ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย พร้อมจัดพิธีเปิดโชว์รูมรถยนต์ ออดี้ อย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงต้นปี และตามมาด้วยการเสนอรุ่นของ ออดี้ ครบทุกรุ่น เริ่มตั้งแต่ Audi Q2, Q3, Q7, A4, A5 Coupé จนถึงสปอร์ตคูเป้อย่าง TT Coupé ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี และยิ่งมีการนำสื่อมวลชนไปทดสอบสมรรถนะด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้นเข้าไปอีก ขณะนี้มีดีลเลอร์หลายราย ประสงค์ขออนุญาตเป็นตัวแทนจำหน่ายมากขึ้น

คุณกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “จากเสียงตอบรับจากกิจกรรมทดสอบขับของเหล่าสื่อมวลชน ส่งผลให้คณะผู้บริหารและทีมงาน ออดี้ ประเทศไทย ทุกคนต่างมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในการทำตลาดรถยนต์ ออดี้ ในประเทศไทย มากยิ่งขึ้น โดยได้มีการเตรียมแผนงานที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง กอปรกับทางบริษัทฯ ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้านจากสำนักงานใหญ่อย่าง ออดี้ เอจี ประเทศเยอรมนี ที่พร้อมจะผลักดันให้ ออดี้ ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคในอนาคต จึงมีมติและอนุมัติให้มีการเปิดตัวรถเอนกประสงค์ เอสยูวี รุ่นใหม่ พร้อมทั้งยังอนุมัติให้มีการเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้า ในรถยนต์บางรุ่นที่มีการจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบันอีกอย่างน้อย 2-3 รุ่น สำหรับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ในครึ่งปีหลังนี้ ทางบริษัทฯ มีแผนงานที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และเน้นการทำตลาดสุดยอดซูเปอร์คาร์อย่าง Audi R8 Coupé เพิ่มมากขึ้น โดยที่ลูกค้าสามารถสั่งจองและรับซูเปอร์คาร์คันดังกล่าวฯ ได้ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการนำเสนอความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ารถยนต์ ออดี้ ในประเทศไทย โดยลูกค้าที่สั่งจองซุปเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวฯ ยังได้รับการประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ROADSIDE ASSISTANCE 24 ชั่วโมง ตลอดระยะเวลา 5 ปี อีกด้วย” และล่าสุด กับ ซูเปอร์คาร์ อย่าง Audi R8 Coupé แรงด้วยเครื่องยนต์ขนาด 5.2 ลิตร แบบ V10 ให้กำลังสูงสุด 540 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 540 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ S tronic 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro โครงสร้างของตัวรถผลิตมาจาก Carbon-fiber Reinforced Polymer (CFRP) ซึ่งมีน้ำหนักเบา ช่วยรักษาน้ำหนักไว้ที่ 1,640 กิโลกรัม สามารถทำอัตราเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 320 กม./ชม. มีราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 18.999 ล้านบาท ราคาที่ขาดหน่อยเดียวครบ 19 ล้านบาท

ดูเป็นเรื่องที่น่าสนใจในวงการรถยนต์ยุคนี้ และด้วยความมุ่งมั่นในการดำเนินงานของ ออดี้ ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Trustworthy Innovation” เพื่อให้ลูกค้า ออดี้ ชาวไทยทุกคนได้มั่นใจได้ว่า การบริหารงานและการให้บริการของ ออดี้ ประเทศไทย จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพน่าสนใจอีกเรื่อง คือ นานแค่ไหน ที่ทาง ออดี้ จะพร้อมตั้งดีลเลอร์ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล และอีกนานแค่ไหน ที่ทาง ออดี้ จะตั้งดีลเลอร์ได้ทั่วประเทศ เพราะลูกค้า ออดี้ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เค้าพร้อมจะซื้อรถ แต่ ออดี้ พร้อมจะซ่อมรถเค้าหรือไม่? ถ้ามีโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการใกล้บ้าน หลายคนก็บอกว่าซื้อ ออดี้ ได้ในทันที

 

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed