All-New Mazda CX-8

รถเอนกประสงค์พรีเมียม 3-Row Crossover SUV สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความภูมิฐาน หรูหราสง่างาม และสมบูรณ์แบบ ภายใต้ชื่อ All-New Mazda CX-8

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ร่วมกับ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จัดงานเปิดตัวแนะนำ All-New Mazda CX-8 ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์เอสยูวีระดับพรีเมียมแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง และ 6 ที่นั่ง พร้อมเปิดประสบการณ์การขับขี่อันล้ำค่ากับช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่สำหรับคุณและคนที่คุณรัก ถือเป็น Crossover SUV ที่สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความภูมิฐาน สง่างาม และความสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนในครอบครัว มาพร้อมแนวคิด “The Precious Moment for All” ทุกช่วงเวลา…มีค่าไม่สิ้นสุด

ยนตกรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้ออกไปใช้ชีวิตได้อย่างไร้ขอบเขตและไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยคอนเซ็ปต์ “Less is More” ที่ลดทอนบางสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป นี่คือการสร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการเป็นรถอเนกประสงค์ขนาด 6 และ 7 ที่นั่ง ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของรถยนต์นั่งอย่างแท้จริง สมรรถนะตอบสนองดีเยี่ยมด้วยขุมพลังของ 2 เครื่องยนต์ สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร และสกายแอคทีฟเบนซิน 2.5 ลิตร พร้อมส่งมอบความคุ้มค่าด้วยการรับประกันคุณภาพและฟรีค่าแรงนาน 5 ปี วางราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 1,599,000 บาท ตั้งเป้ายอดขาย 6,000 คันต่อปี

MAZDA CX-8 รถยนต์เอนกประสงค์ รุ่นใหม่ล่าสุด เพราะมาสด้า ยังไม่เคยมี MPV ตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อนในประเทศไทย รถเอนกประสงค์บ้านเราขายดีมาหลายปีแล้ว และเจ้า MAZDA CX-8 จะเป็นรถอีกรุ่นของมาสด้าที่มียอดจำหน่ายดีหรือไม่ นั่นเป็นคำถามในใจ

เพราะรูปทรงภายนอก จะเห็นว่าไฟหน้าออกแบบโฉบเฉี่ยว และเดี๋ยวนี้เป็นไฟ LED กันหมดรวมถึง MAZDA CX-8 ด้วย แต่ MAZDA CX-8 มีระบบ ALH คือ ไฟสูงแยกอิสระซ้ายขวา เมื่อมีรถสวนทางมา จะปรับลดไฟสูงลงทันทีโดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ด้าน แอโรไดนามิก ออกแบบได้เป็นอย่างดี ฝากระโปรงหน้ายาวและลาดชัน รถมีความสูง และมี 5 ประตู 3 ตอน

ประตูสไลด์ ไม่เปลืองเนื้อที่เวลาปิดเปิดประตู ฝาท้ายเปิดกว้าง บรรทุกของด้านท้ายได้เยอะ

ส่วนภายในห้องโดยสาร แน่นอนว่ามัลติมีเดีย มีอย่างครบครัน พวงมาลัยจับถนัดมือ เบาะนั่งมี 7 ตำแหน่ง

และอย่าคิดว่ามี 7 ตำแหน่งทุกรุ่นนะครับ เพราะตัว TOP มีเพียง 6 ตำแหน่ง เพราะเน้นที่นั่งใหญ่ กว้าง และสะดวกสบาย

และมีเข็มขัดนิรภัยทุกตำแหน่ง ทัศนวิสัยดี ที่นั่งสูง มองเห็นได้ไกล ช่องว่าง เฮดรูม และเลครูม กว้างขวางไม่อึดอัด

หน้าจอคอนโซลกลาง ทัชสกรีน 7 นิ้ว และคอนโซลหน้าสวยงามเป็นทรงกลม 3 ช่อง

ด้านสมรรถนะ อัตราเร่ง ทำได้ดีมาก ถึงจะเป็นรถขนาดใหญ่ พวงมาลัยจับถนัดมือ วงเลี้ยวแคบ และแม่นยำ

MAZDA CX-8 เค้านิยามว่า CROSSOVER  SUV ภายใต้แนวคิด JINBA ITTAI (จินบะ อิไต) มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่น

คือ เครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร วาล์วแปรผัน มี 192 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 258 นิวตันเมตร ที่นิ่งเงียบ ออกตัวดี เหมาะกับการจราจรเมืองใหญ่ แต่เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบ มี 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร

ได้เรื่องความประหยัด ในการเดินทางไกล ความเร็วสูงสุดทั้ง 2 เครื่องยนต์ อยู่ที่ประมาณ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขึ้นอยู่กับนั่ง 1 คน หรือนั่ง 7 คน

เรื่องความปลอดภัย เป็นการส่วนตัวแล้ว ชอบระบบ LAS เป็นอย่างมาก เป็นระบบป้องกันรถออกนอกเลนท์โดยไม่ตั้งใจ พวงมาลัยจะสั่น และพยายามดึงรถกลับเข้าสู่เลนท์ รถที่มีสมองกลอัจฉริยะแบบนี้ ราคาตัวเบนซินมี 2 ราคา คือ 1.599 ล้านบาท และ 1.699 ล้านบาท ส่วนตัวดีเซลเทอร์โบ ราคา 1.899 ล้านบาท และตัว TOP ราคา 2.069 ล้านบาท

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed