PTT STATION BRIC DRIFT ATTACT 2019

P

งานนี้ มียอดนักดริฟท์ 53 คน ซ้อมเข้มก่อนชิงดำ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2019” สุดสัปดาห์นี้ “ชนัฐพล” หวังทวงตำแหน่งดริฟท์ก๊อดสู่ประเทศไทย

สำหรับสุดยอดนักดริฟท์ชั้นนำของไทยและเอเชีย นำโดย “พีท” ธนภณ ทองเจือ, “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร จาก พีทีที และ ดิว เดอะสตาร์ ลงซ้อมวันแรกอย่างเข้มข้นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึก “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2019” ขณะ โนมูระ เคน ตำนานนักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นลงตรวจสนามและวางไลน์สุดท้าทาย ด้าน “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จ่าฝูงบนแชมเปี้ยนชิพจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ตั้งเป้าทวงตำแหน่ง “ดริฟท์ก๊อด” คืนสู่ประเทศไทย

การแข่งขัน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่5 เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟท์ก๊อดของไทย ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคมที่ ดริฟท์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟท์ที่สวยงาม และครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียล่าสุดที่ผ่านมา ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เตรียมความพร้อมของสนามเพื่อรองรับการแข่งขันอย่างเต็มที่ โดยมี โนมูระ เคน ตำนานนักดริฟท์ระดับโลกชาวญี่ปุ่นที่รับหน้าที่เป็นหัวหน้าชุดกรรมการ ได้นำทีมลงตรวจสอบสนาม และวางไลน์ในการดริฟท์เพื่อแข่งขันสนามสุดท้ายของปี ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างความท้าทายให้นักดริฟท์ทุกคน รวมถึงสร้างความเร้าใจให้กับแฟนๆ ชาวไทย

ขณะเดียวกัน ยอดนักดริฟท์ทั้งสิ้น 53 คน นำโดย “พีท” ธนภณ ทองเจือ, “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ,​โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร และ “มิกซ์” ณัฐพล เตียวไพบูลย์ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟท์ ทีม รวมถึง “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จ่าฝูงบนแชมเปี้ยนชิพ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู และทีมเมทอย่าง “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด ที่ลงเตรียมความพร้อมด้วย “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จากพีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ที่ครองจ่าฝูงโดยมีคะแนนนำ ชาร์ลส์ อึ๊ง นักดริฟท์ชาวฮ่องกงผู้ครองตำแหน่ง “ดริฟท์ก๊อด” คนปัจจุบันอยู่ 13 คะแนน

การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟท์ แอ็ทแท็ค 2019 จะดวลกันทั้งสิ้น4 คลาส ได้แก่ คลาส ซี ซึ่งเป็นนักแข่งหน้าใหม่ ก้าวแรกของนักดริฟท์เมืองไทย, คลาส บี ที่ถือเป็นลานประลองความสามารถของนักดริฟท์ ที่จะพัฒนาสู่นักดริฟท์ระดับประเทศ ก่อนจะมาพบความมันส์ในคลาส เอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของนักดริฟท์ รวมถึงคลาสโอเพ่นเกียร์ ซึ่งจัดชาร์จแบทเทิลด้วยอันดับควอลิฟายท็อป 8 คัน โดยเปิดโอกาสให้นักแข่งใช้เกียร์ได้ทุกรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ไอ-แพทเทิ่น ทะลุเข้าวัดแชมป์ในคลาสนี้

ซึ่งเมื่อวันแข่งจริงมาถึง “เอ็ม เดอะสตาร์” อรรถพล ประกอบของ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม โชว์ลีลาสุดร้อนแรงคว่ำ “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ผงาดคว้าแชมป์ในคลาสโอเพ่นอย่างสุดมันส์ ขณะ “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู จ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมซิวอันดับ 1 ในรอบควอลิฟายคลาสเอ แยกคนละสายแบ็ตเทิลกับ ชาร์ลส์ อึ๊ง นักดริฟต์ฮ่องกง เพื่อดวลเดือดชิงดำตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ประจำปี 2019

อนึ่ง การแข่งขัน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เตรียมดวลลีลาในสนามสุดท้ายของปี เพื่อตัดสินแชมป์หานักดริฟต์ก๊อดของไทย ไฮไลต์ของสุดสัปดาห์นี้คือการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งยอดนักดริฟต์ชาวไทยอย่าง “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยมจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพด้วยคะแนนทั้งสิ้น 63 คะแนน มีลุ้นที่จะกระชากตำแหน่ง “ดริฟต์ก๊อด” ในปี 2019 มาจาก ชาร์ลส์ อึ๊ง นักดริฟต์ฮ่องกง ที่ก่อนเข้าสู่สนามสุดท้ายมีคะแนนตามหลังอยู่ 13 คะแนน

ล่าสุด เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อประกบคู่ในรอบแบ็ตเทิลของ คลาสเอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของประเทศไทย มียอดนักดริฟต์ลงแข่งขันทั้งสิ้น 32 คน โดยผลการควอลิฟายปรากฏว่า “เอส” ชนัฐพนธ์ เกิดเปี่ยม จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ที่ทำคะแนนมาสูงสุดถึง 99.6 จาก 100 คะแนนเต็ม รั้งอันดับ 1 ตามด้วย “ปอนด์” เตชะพล โตยิ่งเจริญ ที่ทำคะแนนมาที่ 99.4 และอันดับ 3 เป็นของ “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู เก็บมา 99.2 คะแนน ด้าน ชาร์ลส์ อึ๊ง ทำคะแนนในรอบควอลิฟายมาเป็นอันดับ 7 การประกบคู่ที่สำคัญในรอบแบ็ตเทิล 32 คนคือจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่าง “เอส” ชนัฐพนธ์ จะต้องเจอกับ “หมู” ฐากูร เปียคง จาก เซสติโน คอสมิส ลิควิ โมลี ดริฟต์ ทีม ส่วนคู่แข่งที่มีลุ้นแชมป์กันอย่างชัดเจนคือ ชาร์ลส์ อึ๊ง จาก ไรแดนซ์ จะประกบคู่กับ “นุ” ทชากร รวมใหม่ โดยการแข่งขันในรอบ 32 คนของคลาสเอ จะดวลกันก่อนจะตัดตัวไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศเพื่อหาตัว “ดริฟต์ก๊อด” ประจำปีนี้

ขณะเดียวกันในวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังมีไฮไลต์ของการแข่งขันในคลาส โอเพ่น เกียร์ ซึ่งเป็นการดวลลีลาดริฟต์ของทุกคลาสที่สร้างผลงานเตะตาเข้ามาชิงชัยกัน 8 คนสุดท้าย โดยแชมป์ตกเป็นของ “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม ที่ดวลในรอบชิงชนะเลิศเอาชนะ “เก่ง” วุฒิธัช ปานกำเหนิด จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ดีทู ได้อย่างสุดมันส์คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “เอส” ชนัฐพนธ์ ที่เอาชนะ ชาร์ลส์ อึ๊ง ได้ในรอบชิงที่ 3

ด้านแชมป์ในคลาสบีซึ่งแข่งขันในวันเดียวกันตกเป็นของ “เอ” ชนิน ประภาพยืนยง จาก โคมิยะ พินโซ ดริฟต์ ทีม ที่เอาชนะ เสิน พรมเทพ นักดริฟต์ชาวลาวจาก เสิน พรมเทพ สปป. ลาว ไปอย่างเฉียดฉิว โดยแชมป์ประจำปี 2019 ในคลาสบี ตกเป็นของ “กอล์ฟ” จาก เคซี ไตร-เอซส่วนแชมป์สนามสุดท้ายในคลาสซีตกเป็นของ เสิน พรมเทพ นักดริฟต์ชาวลาวจาก เสิน พรมเทพ สปป. ลาว ที่เอาชนะ เคียว ซิน โอ นักดริฟต์ชาวเมียนมาร์ ไปอย่างสุดมันส์ โดยแชมป์ประจำปีในคลาสนี้ตกเป็นของ MR.C จาก อิเดมิตสึ เอ็กเซดี้-พีวัน ดริฟต์ ทีม

 

Related posts

Visit Us On FacebookVisit Us On TwitterVisit Us On YoutubeCheck Our Feed